4 tàu hải quân mang quà Tết ra Trường Sa
Saturday, December 25, 2021 6:26 PM GMT+7
TTO - Chiều 25-12, 4 tàu hải quân rời quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), mang theo hàng trăm tấn quà Tết đến với quân dân huyện đảo Trường Sa.

Đoàn công tác đi thăm, động viên, chúc Tết quân và dân huyện Trường Sa, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mang những phần quà Tết đong đầy tình cảm yêu thương từ đất liền được gói ghém cẩn thận gồm nhiều loại nhu yếu phẩm mang đậm hương vị Tết như: bánh kẹo, mứt, hạt dưa...

4 tàu hải quân mang quà Tết ra Trường Sa - Ảnh 1.

4 tàu hải quân rời quân cảng Cam Ranh mang những phần quà Tết từ đất liền ra các đảo Trường Sa - Ảnh: THẾ ANH

Tại buổi tiễn, ông Đinh Văn Thiệu, phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, biểu dương những thành tích trong năm qua của quân dân huyện đảo Trường Sa, đồng thời chúc quân và dân huyện đảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầm ấm, an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, chính ủy Vùng 4 hải quân, cảm ơn người dân đất liền và các cấp chính quyền đã gửi đến quân và dân huyện đảo những phần quà đầy ý nghĩa. Đây là sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần nâng cao ý chí và sự quyết tâm cho quân dân Trường Sa với việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

4 tàu hải quân mang quà Tết ra Trường Sa - Ảnh 3.

Những người lính vẫy tay chào đất liền trước khi lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh: PHAN SÁU

Chuyến công tác lần này trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân cũng yêu cầu đoàn công tác trên các tàu nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, đưa quà Tết đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tuổi trẻ Khánh Hòa gửi Tết ra Trường Sa

Ngày 24-12, Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã trao tặng 21 phần quà Tết cho 21 đảo Trường Sa (mỗi phần quà gồm: cây mai vàng, lá cờ Đoàn, bộ trang trí Tết, hạt giống rau củ quả các loại…) và 10 chiếc xe đạp tặng các đảo nổi. Tổng giá trị quà tặng hơn 70 triệu đồng, được đoàn viên thanh niên các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đóng góp.

269296095_281060420730036_8105981127827249956_n

Những chiếc xe đạp được gửi đến các huyện đảo Trường Sa - Ảnh: KHẮC DUY

"Đây là hoạt động thường niên hướng về biển, đảo hằng năm của tuổi trẻ Khánh Hòa mỗi dịp Tết đến xuân về, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của tuổi trẻ đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong tham gia xây dựng bảo vệ Tổ quốc nói chung, Trường Sa nói riêng", ông Bùi Hoài Nam, bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa, nói.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Phở Trường Sa
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa

Giáo dục khắc ghi các sự kiện về Hoàng Sa, Trường Sa là để mỗi công dân Việt Nam hôm nay và muôn đời mai sau luôn nhớ để cùng thực hiện lời dạy của cha ông “Biển Đông vạn dặm dang tay giữ/ Đất Việt muôn năm vững trị bình…”
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Danh sách 64 cán bộ chiến sĩ hy sinh ngày 14/3/1988 trên vùng biển Gạc Ma - Len Đao
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Lai kéo tàu cá bị hỏng máy gần huyện đảo Trường Sa vào bờ

Trước đó, ngày 27/5, tàu BTh 99367 TS của ngư dân Bình Thuận khi đang khai thác hải sản gần khu vực đảo Nam Yết thì bị hỏng máy không thể hoạt động; trên tàu có 13 ngư dân làm việc.
Tàu thuyền Trung Quốc 'ăn vạ' ở Trường Sa: Hung thần 'trâu điên'
Tàu thuyền Trung Quốc 'ăn vạ' ở Trường Sa: Chắn luồng vào Gạc Ma
Campuchia bác tin cho Trung Quốc xây cơ sở trong căn cứ hải quân
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.