Dự trao giải cuộc thi về biển đảo, học sinh được gặp nhân chứng Hoàng Sa
17 Tháng Giêng 2022 8:57 CH GMT+7
TTO - Tại lễ trao giải cuộc thi viết thư chủ đề 'Em yêu biển đảo quê hương' và Cuộc thi tìm hiểu trực tuyến kiến thức với chủ đề 'Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương', các em thiếu nhi đã có dịp gặp gỡ nhân chứng lịch sử từng sống ở Hoàng Sa.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm TP Đà Nẵng quản lý huyện đảo Hoàng Sa (1997 - 2022), chiều 17-1, UBND huyện Hoàng Sa phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng các cuộc thi về biển đảo.

Dự trao giải cuộc thi về biển đảo, học sinh được gặp nhân chứng Hoàng Sa - Ảnh 1.

Học sinh Đà Nẵng trò chuyện với ông Trần Văn Sơn, nhân chứng lịch sử từng sống tại Hoàng Sa trước thời điểm Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm Hoàng Sa ngày 19-1-1974 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trong đó cuộc thi viết thư, vẽ tranh, làm thiệp với chủ đề "Em yêu biển đảo quê hương" đã thu hút hơn 4.500 học sinh tham gia dự thi và Cuộc thi tìm hiểu trực tuyến kiến thức với chủ đề "Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương" thu hút 15.500 lượt đăng ký dự thi tìm hiểu kiến thức trực tuyến của học sinh, sinh viên.

Thông qua các lá thư, các bức tranh, tấm thiệp, thiếu nhi tham gia cuộc thi muốn gửi gắm tình cảm và lòng biết ơn của mình đến các chú bộ đội công tác ngoài đảo xa, không quản ngại khó khăn, gian khổ để bảo vệ cho cuộc sống yên bình.

Trong khi đó, cuộc thi tìm hiểu trực tuyến kiến thức chủ đề "Thiếu nhi với biển, đảo quê hương" các thí sinh sẽ trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh kiến thức về biển đảo, về Luật biển Việt Nam và các kiến thức về 25 năm TP Đà Nẵng quản lý quần đảo Hoàng Sa.

Dự trao giải cuộc thi về biển đảo, học sinh được gặp nhân chứng Hoàng Sa - Ảnh 2.

Các em thiếu nhi đoạt giải trong cuộc thi viết thư, vẽ tranh, làm thiệp với chủ đề "Em yêu biển đảo quê hương" - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Võ Ngọc Đồng, chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa (TP Đà Nẵng), cho biết đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tiếp tục các hoạt động tuyên truyền bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Thông qua cuộc thi, học sinh có cơ hội hiểu sâu hơn về biển đảo Việt Nam, về lịch sử khai phá xác lập công tác quản lý, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo. Qua đó khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức chủ quyền, tinh thần trách nhiệm, chung tay xây dựng và bảo vệ vững chắc toàn vẹn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Từ năm 1997, Đà Nẵng tách khỏi tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, huyện đảo Hoàng Sa được đặt dưới sự quản lý của chính quyền TP Đà Nẵng.

Dự trao giải cuộc thi về biển đảo, học sinh được gặp nhân chứng Hoàng Sa - Ảnh 3.

Những bức thư của thiếu nhi Đà Nẵng được trưng bày trước Nhà trưng bày Hoàng Sa - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Suốt 25 năm, Đà Nẵng đã phân công cán bộ phụ trách, nghiên cứu đề án tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ chủ quyền nhằm gắn quần đảo Hoàng Sa với hệ thống hành chính nhà nước của TP, hoạt động như một chính quyền địa phương đúng nghĩa theo quy định về tổ chức hành chính nhà nước.

Tại buổi lễ trao giải, các em thiếu nhi cũng được gặp gỡ, trò chuyện với một số nhân chứng sống từng làm việc trên huyện đảo Hoàng Sa.

Dự trao giải cuộc thi về biển đảo, học sinh được gặp nhân chứng Hoàng Sa - Ảnh 4.

Ông Võ Ngọc Đồng, chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, trao quà cho các nhân chứng Hoàng Sa - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trong hai ngày 18 và 19-1, UBND huyện Hoàng Sa sẽ tổ chức các đoàn đi thăm nhân chứng từng sinh sống và làm việc tại Hoàng Sa trước thời điểm Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa 19-1-1974.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa

Giáo dục khắc ghi các sự kiện về Hoàng Sa, Trường Sa là để mỗi công dân Việt Nam hôm nay và muôn đời mai sau luôn nhớ để cùng thực hiện lời dạy của cha ông “Biển Đông vạn dặm dang tay giữ/ Đất Việt muôn năm vững trị bình…”
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Danh sách 64 cán bộ chiến sĩ hy sinh ngày 14/3/1988 trên vùng biển Gạc Ma - Len Đao
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Lai kéo tàu cá bị hỏng máy gần huyện đảo Trường Sa vào bờ

Trước đó, ngày 27/5, tàu BTh 99367 TS của ngư dân Bình Thuận khi đang khai thác hải sản gần khu vực đảo Nam Yết thì bị hỏng máy không thể hoạt động; trên tàu có 13 ngư dân làm việc.
Tàu thuyền Trung Quốc 'ăn vạ' ở Trường Sa: Hung thần 'trâu điên'
Tàu thuyền Trung Quốc 'ăn vạ' ở Trường Sa: Chắn luồng vào Gạc Ma
Campuchia bác tin cho Trung Quốc xây cơ sở trong căn cứ hải quân
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.