Lan tỏa tình đoàn kết từ Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”
Sunday, November 01, 2020 6:17 PM GMT+7
Ngày 31/10, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình Họp mặt hội viên Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; Lễ trao học bổng năm học 2020-2021 cho sinh viên dân tộc thiểu số và hải đảo.

CLB "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" đã tổ chức buổi họp mặt hội viên sáng 31/10 tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (20 Thụy Khê, Hà Nội). Tham dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"; Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga; Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên; Nguyên Phó Chủ tịch Hội, Tổng biên tập Báo PNVN Nguyễn Phương Minh.

Các đại biểu tham dự chương trình họp mặt CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu".

CLB "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" đã tổ chức kết nạp 2 đơn vị hội viên tập thể và cá nhân 32 ở Hà Nội, nâng tổng số hội viên tập thể lên 117 đơn vị, hội viên cá nhân lên 2.732 thành viên  và gần 2.300 thành viên kết nối trên Facebook. Các hội viên mới được kết nạp đã cùng CLB nghe Trung tướng Phan Văn Dỹ, nguyên Chính ủy Quân khu 7 báo cáo về những vấn đề nóng của biển Đông hiện nay.

Trong những ngày tháng 10 này, miền Trung thân yêu của chúng ta lại tiếp tục bị những ảnh hưởng nặng nề của thiên tai bão lũ. Cả nước sẽ phải tiếp tục chung tay để phục hồi và phát triển kinh tế. CLB tổ chức họp mặt hội viên để biểu thị sự đoàn kết, sự chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước đồng thời thống nhất ý chí, thống nhất hành động vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong chương trình, chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung đang hứng chịu nhiều khó khăn do bão lụt, bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã kêu gọi các nhà tảo tâm và hội viên đóng góp. Đầu tháng 11/2020, CLB sẽ có chuyến đi miền Trung cứu trợ và trao học bổng cho học sinh vùng lũ.

Ngày 17/10 vừa qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã ra mắt dự án "Hỗ trợ sinh viên" nhằm tiếp sức cho sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên của các dự án "Ươm mầm tương lai", " Chắp cánh ước mơ" tiếp tục thực hiện ước mơ của mình ở bậc Đại học, cao đẳng. Đã có 20 nhà tài trợ đồng hành với Quỹ và CLB ủng hộ 11 tỷ 500 ngàn đồng để cấp học bổng cho 168 sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo trong suốt chương trình học tập ở bậc Đại học. Các em sinh viên này cũng là thành viên của CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu".

Lan tỏa tình đoàn kết từ Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” - Ảnh 3.

CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trao học bổng cho sinh viên dân tộc, con quân nhân.

Trong chương trình ngày 31/10, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức trao học bổng cho 16 sinh viên trong tổng số 168 em được thụ hưởng học bổng của dự án "Hỗ trợ sinh viên". Đặc biệt, các đại biểu xúc động khi nghe những chia sẻ của em Hoàng Mai Trung Hiếu, sinh viên năm thứ nhất Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam. Hiếu là con trai Đại tá Liệt sĩ Hoàng Mai Vui - Phó trưởng phòng Xe máy, Cục Kỹ thuật Quân khu 4 là người vừa hy sinh khi tham gia Đoàn Công tác Cục cứu hộ cứu nạn Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ các công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

42 năm cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Khắc khoải từ biên ải

TTO - 42 năm từ khi cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra. Không nhớ hết bao lần chúng tôi đã đi dọc dài biên ải. Lịch sử vẫn còn đó, trên những tấm bia đá khắc tuổi tên những người đã hi sinh trong mùa xuân năm 1979.
Phóng viên chiến trường hồi ức quân dân biên giới anh dũng chống quân Trung Quốc ngày 17-2-1979
42 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc: Lòng dân che chở
42 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc: Sống giữa vòng vây
Giới an ninh Ấn Độ quan ngại về vùng phi quân sự mới với Trung Quốc

Thỏa thuận thiết lập các khu vực phi quân sự mới dọc theo biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc trên dãy Himalaya đã gây quan ngại đối với một số quan chức an ninh của New Delhi.
Khả năng ‘soán ngôi’ hải quân Mỹ nhìn từ tham vọng tàu sân bay của Trung Quốc
Trung Quốc tập trận xuyên suốt tháng Ba trên Biển Đông
Biển Đông: Tàu Mỹ áp sát Hoàng Sa, Trung Quốc tập trận lớn
Biển Đông nhìn từ các phía (Kỳ cuối)

TGVN. Biển Đông chịu nhiều tác động, từ nhiều hướng khác nhau, nên tình hình luôn biến động. Biến động theo chiều hướng nào, mức độ nào, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cả bên trong và bên ngoài.
Nhận diện điểm nóng châu Á-Thái Bình Dương năm 2021 (Kỳ cuối): Ấn Độ-Trung Quốc, Myanmar và Triều Tiên
Biển Đông nhìn từ các phía (Kỳ 1)
Nhận diện điểm nóng châu Á-Thái Bình Dương năm 2021 (Kỳ I): Biển Đông và eo biển Đài Loan
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.