Sôi nổi “Ngày chủ nhật xanh” ở Đoàn Trường Sa
Monday, August 16, 2021 7:28 PM GMT+7
VOV.VN - Sáng 15/8, tại Khánh Hòa, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 146 (Đoàn Trường Sa), Vùng 4 Hải quân tổ chức phát động “Ngày chủ nhật xanh” với sự tham gia của hơn 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên Lữ đoàn.

Ngay sau khi phát động, cán bộ, đoàn viên, thanh niên từ đất liền đến các đảo xa đã có nhiều hoạt động. Tại đơn vị trong Căn cứ quân sự Cam Ranh, cán bộ chiến sĩ (CBCS) đã tiến hành tổng vệ sinh 3km tuyến đường nội bộ và xung quanh doanh trại; cắt tỉa, chăm sóc hơn 500 cây xanh trong các khuôn viên, khơi thông cống rãnh, làm sạch 1,5 km bờ biển và thu gom, phân loại hơn 2 tấn rác thải.

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146 thu gom rác thải làm sạch biển.

Tại các đảo ở Trường Sa, các CBCS cũng đã thu gom hàng tấn rác thải trôi dạt vào bờ kè. Theo Thượng tá Đinh Văn Cường, Chính trị viên đảo Trường Sa: Thời gian gần đây số lượng rác thải ở đảo ngày càng nhiều gây ra tình trạng ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo. Rác thải đến từ nhiều nguồn khác nhau như: Rác thải từ sinh hoạt trên đảo; rác thải do các tàu của ngư dân xả thải trực tiếp xuống biển khi khai thác hải sản ở khu vực Trường Sa và rác thải từ các nguồn khác.

Cán bộ chiến sĩ đảo Đá Lớn trong "Ngày Chủ nhật xanh".

Rác thải bị sóng biển đánh dạt vào đảo tạo thành những bãi rác trên bờ cát, bờ kè. Những loại rác thải rắn được CBCS đóng thành bao, tập kết tại một vị trí để sau đó chuyển vào bờ xử lý. Những rác thải hữu cơ được phân loại chôn ủ làm phân cải tạo đất, phục vụ cho tăng gia và trồng cây xanh trên đảo.

Cán bộ chiến sĩ đảo Trường Sa dọn sạch bờ biển.

Thượng tá Dương Chí Nguyện, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bí thư Đoàn cơ sở Lữ đoàn 146 cho biết: “Ngày chủ nhật xanh” được đơn vị tiến hành mỗi tháng 1 lần. Hoạt động này góp phần tạo cảnh quan môi trường sạch sẽ, thoáng mát cho đơn vị và các đảo, đồng thời giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức, trách nhiệm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường sống, giữ gìn màu xanh của biển, tạo không gian xanh và xây dựng cảnh quan đơn vị “xanh, sạch, đẹp”./.

____________________________
Bullet  
Cây bàng vuông
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.