Hải quân các nước Bộ tứ tham gia tập trận Malabar
13 Tháng Mười 2021 7:07 CH GMT+7
Cuộc tập trận Malabar giai đoạn 2 diễn ra tại vịnh Bengal ở Ấn Độ Dương nhằm củng cố mối quan hệ và sự phối hợp giữa hải quân Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản và Úc.

Hãng Kyodo ngày 13.10 đưa tin hải quân các nước Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản và Úc vừa bắt đầu giai đoạn 2 của cuộc tập trận Malabar tại vịnh Bengal phía Đông Bắc Ấn Độ Dương.

Hải quân các nước Bộ tứ tham gia tập trận Malabar - ảnh 1

Các tiêm kích trên tàu sân bay USS Carl Vinson tham gia tập trận Malabar 2021. HẠM ĐỘI THÁI BÌNH DƯƠNG THUỘC HẢI QUÂN MỸ

Bốn nước trên, còn gọi là Bộ tứ, tập trận từ ngày 12-15.10, với sự tham gia của 2 tàu hộ tống của Nhật, tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ, một tàu hộ tống của Úc và một tàu khu trục của Ấn Độ.

Bộ tứ đang phối hợp để khẳng định Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở, cũng như đối phó Trung Quốc củng cố sức mạnh quân sự và kinh tế.

Trong thông cáo đưa ra sau cuộc gặp của lãnh đạo 4 nước vào tháng 9, Bộ tứ tuyên bố sẽ cùng nhau cam kết thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và các khu vực khác được tự do, rộng mở, trật tự dựa trên luật pháp và không có sự cưỡng ép, nhằm củng cố an ninh và thịnh vượng.

Tại cuộc họp báo ngày 13.10, phó tổng thư ký nội các Nhật Seiji Kihara bày tỏ mong muốn cuộc tập trận sẽ tăng cường mối quan hệ giữa các nước và chia sẻ tầm nhìn về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Trước đó, giai đoạn 1 của cuộc tập trận đã diễn ra từ ngày 26-29.8 tại biển Philippines. Cuộc tập trận Malabar được tổ chức lần đầu vào năm 1992, ban đầu là giữa Mỹ và Ấn Độ, với sự tham gia của Nhật vào năm 2015 và Úc vào năm 2007.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Hoàng Sa cột mốc chủ quyền: Chứng tích đặc biệt tố cáo hành động phi pháp

Tàu cá vỏ gỗ mang số hiệu ĐNa 90152 trở thành chứng tích đặc biệt tố cáo Trung Quốc ngang ngược xâm phạm chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, sau khi bị tàu Trung Quốc tấn công và đâm chìm lúc đang đánh bắt ở ngư trường truyền thống năm 2014.
Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý
Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.