Ủy ban Thượng viện Mỹ ủng hộ trừng phạt Trung Quốc ở Biển Đông
Wednesday, October 20, 2021 7:02 PM GMT+7
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ (SFRC) hôm 19/10 thông qua dự luật về trừng phạt các hoạt động tranh chấp chủ quyền phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông và biển Hoa Đông.

"Tại cuộc họp hôm nay, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ (SFRC) đã thông qua dự luật về trừng phạt (liên quan đến) Biển Đông và biển Hoa Đông năm 2021", Thượng nghị sĩ Bob Menendez, Chủ tịch ủy ban, thông báo trên Twitter.

Dao luat trung phat Bien Dong va Bien Hoa Dong anh 1

Đội tàu cá Trung Quốc neo đậu trái phép tại đá Ba Đầu trong cụm Sinh Tồn, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: Reuters.

Dự luật do Thượng nghị sĩ Marco Rubio (đảng Cộng hòa) bảo trợ và nhận được sự đồng thuận từ cả hai đảng. Dự luật chủ trương áp đặt trừng phạt đối với các cá nhân và thực thể Trung Quốc liên quan đến hoạt động tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và biển Hoa Đông.

Sau khi được thông qua tại ủy ban, dự luật sẽ được đưa ra thảo luận và bỏ phiếu tại toàn thể thượng viện.

Trong thông cáo báo chí ngày 19/10, c​ác Thượng nghị sĩ Mỹ Marco Rubio và Ben Cardin hoan nghênh việc Ủy ban Đối ngoại Thượng viện thông qua dự luật.

“Không có mối đe dọa nào đối với một 'Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở' lớn hơn Trung Quốc và lực lượng vũ trang nước này”, ông Rubio, Phó chủ tịch Ủy ban Tình báo kiêm thành viên cấp cao của Ủy ban Đối ngoại, cho biết.

“Mỹ cần các công cụ bổ sung để đối đầu với Bắc Kinh, khi nước này tiếp tục hành động nhằm khẳng định quyền kiểm soát bất hợp pháp đối với lãnh thổ hàng hải ở Biển Đông và biển Hoa Đông”, ông cho biết thêm.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Cardin, thành viên Ủy ban Đối ngoại, nhận định hành vi hung hăng của Trung Quốc ở cả Biển Đông và biển Hoa Đông phải được kiểm soát.

“Dự luật gửi đi thông điệp mạnh mẽ rằng Mỹ sẽ bảo vệ dòng chảy tự do thương mại và tự do hàng hải, bảo vệ chủ quyền của các đồng minh và thúc đẩy giải pháp ngoại giao hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế”, ông cho biết thêm.

Theo zingnews.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Năng lượng sạch thắp sáng Trường Sa

Những năm gần đây cuộc sống của quân và dân huyện đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa đã thay đổi nhiều nhờ những dàn pin năng lượng mặt trời và những cột tua bin điện gió đang hàng ngày “thắp sáng” Trường Sa.
Vận hành và khai thác trạm đo mưa tự động tại Trường Sa
Chăm sóc sức khỏe trên đảo tiền tiêu
10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.