Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm
Wednesday, October 20, 2021 7:12 PM GMT+7
Dân trí - Triều Tiên tuyên bố nước này vừa phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo mới từ tàu ngầm sau hàng loạt vụ phóng thử gần đây.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 20/10 cho biết, tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) mới của nước này được phóng đi từ một tàu ngầm đã tham gia vụ thử nghiệm năm 2016.

Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm - 1

Người dân ở Seoul, Hàn Quốc theo dõi tin tức vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hôm 19/10 (Ảnh: Reuters).

"SLBM sẽ đóng góp lớn vào việc đưa công nghệ quốc phòng của Triều Tiên lên một tầm cao mới và củng cố năng lực hoạt động dưới nước của hải quân", KCNA cho biết.

Các chuyên gia phân tích nhận định, các bức ảnh về vụ phóng được KCNA công bố dường như cho thấy tên lửa mới mỏng hơn so với phiên bản tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm trước kia của Triều Tiên. Điều này sẽ giúp tăng khả năng trữ tên lửa trên một tàu ngầm, giúp Triều Tiên tiến gần hơn tới việc biên chế tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo (SSB).

Xác nhận của KCNA được đưa ra một ngày sau khi quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản phát hiện Bình Nhưỡng phóng một vật thể được cho là tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm vào sáng 19/10. Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, tên lửa đã bay được quãng đường khoảng 590 km, đạt độ cao khoảng 60 km.

Vụ thử SLBM gần đây nhất của Triều Tiên được tiến hành hồi tháng 10/2019, khi một tên lửa Pukguksong-3 được phóng từ sà lan dưới nước.

Vụ phóng hôm qua là một trong hàng loạt vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên. Một số chuyên gia cho rằng, Triều Tiên dường như đang muốn gây sức ép, buộc Hàn Quốc không chỉ trích các vụ thử tên lửa đạn đạo của họ, vốn bị cấm theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Thăm nhân chứng Hoàng Sa tại Quảng Nam và Đà Nẵng

TTO - Ngày 18-1, UBND huyện Hoàng Sa tổ chức các đoàn đi thăm, viếng nhân chứng từng sinh sống và làm việc tại Hoàng Sa trước thời điểm Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa ngày 19-1-1974 tại tỉnh Quảng Nam.
Dự trao giải cuộc thi về biển đảo, học sinh được gặp nhân chứng Hoàng Sa
Cựu binh Trường Sa tặng quà Tết cho người mù
Cán bộ, chiến sĩ đảo Nam Yết hỗ trợ lương thực thực phẩm cho ngư dân tàu cá gặp nạn
Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Baoquocte.vn. Ngày 27/12, tại Nhà Văn hóa truyền thống dân tộc Vân Kiều - Pa Kô huyện Đakrông, thị trấn Krông Klang, Đakrông, Quảng Trị đã diễn ra triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.