Tàu sân bay Mỹ đang tập trận cùng tàu Nhật tại Biển Đông
25 Tháng Mười 2021 7:03 CH GMT+7
Nhóm tác chiến tàu sân bay số 1 của Mỹ đang thực hiện các hoạt động an ninh biển và tập trận cùng tàu chiến của Nhật Bản tại Biển Đông.

Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ ngày 25.10 thông báo Nhóm tác chiến tàu sân bay Carl Vinson đang hoạt động và tập trận cùng tàu khu trục chở trực thăng JS Kaga của Nhật Bản tại Biển Đông.

Tàu sân bay Mỹ đang tập trận cùng tàu Nhật tại Biển Đông - ảnh 1

Tàu sân bay USS Carl Vinson tập trận cùng tàu JS Kaga và tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth tại vịnh Bengal hôm 17.10. HẢI QUÂN MỸ

Nhóm tác chiến tàu sân bay số 1 gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, 2 tàu tuần dương USS Lake Champlain và USS Shiloh, tàu khu trục USS Stockdale và các phi đội máy bay, trong đó có đội chiến đấu cơ F-35C. Đây là lần thứ 2 một nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ hoạt động tại Biển Đông với máy bay F-35C, phiên bản chiến đấu cơ tàng hình dành cho tàu sân bay.

Theo thông báo, trong lúc ở lại Biển Đông, các đơn vị của Mỹ và Nhật Bản đang thực hiện các hoạt động an ninh biển, gồm hoạt động bay, huấn luyện chiến thuật phối hợp, tiếp nhiên liệu và tập trận tấn công trên biển.

Từ khi được triển khai đến khu vực hoạt động của Hạm đội 7, Nhóm tác chiến tàu sân bay số 1 đã tham gia nhiều hoạt động và cuộc tập trận với Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản (JMSDF) như tập trận Malabar 2021, tập trận Đối tác biển. Thông báo không nêu rõ các tàu chiến sẽ ở lại Biển Đông đến khi nào.

Cũng trong ngày 25.10, JMSDF thông báo trên Twitter rằng tàu khu trục JS Shiranui đã thực hiện cuộc tập trận cùng tàu khu trục USS Higgins của Mỹ tại Biển Đông từ ngày 19 - 24.10. Theo thông báo, JMSDF tiếp tục tăng cường năng lực liên minh Nhật-Mỹ nhằm răn đe và ứng phó hiệu quả.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Hoàng Sa cột mốc chủ quyền: Chứng tích đặc biệt tố cáo hành động phi pháp

Tàu cá vỏ gỗ mang số hiệu ĐNa 90152 trở thành chứng tích đặc biệt tố cáo Trung Quốc ngang ngược xâm phạm chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, sau khi bị tàu Trung Quốc tấn công và đâm chìm lúc đang đánh bắt ở ngư trường truyền thống năm 2014.
Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý
Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.