Trung Quốc đưa tàu tuần tra 10.000 tấn ra Biển Đông nhằm mục đích gì?
26 Tháng Mười 2021 8:37 CH GMT+7
(VTC News) - Trung Quốc có thể sử dụng tàu tuần tra mới thúc đẩy các yêu sách hàng hải trên Biển Đông, và các nhà quan sát quân sự cho rằng điều này mang nguy cơ gây xung đột.

Tàu tuần tra dân sự lớn nhất của Trung Quốc hôm 23/10 đã đi vào hoạt động. Đài truyền hình CCTV đưa tin rằng tàu sẽ được sử dụng để vận chuyển các tài nguyên chiến lược cũng như "bảo vệ" các yêu sách chủ quyền của nước này.

Trung Quốc đưa tàu tuần tra 10.000 tấn ra Biển Đông nhằm mục đích gì? - 1

Tàu có thể tham gia các hoạt động tìm kiếm cứu nạn. (Ảnh: Weibo)

Tàu "Hải tuần 09", hay "Tuần tra biển 09", do Cục An toàn Hàng hải (MSA) tỉnh Quảng Đông, phía Nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc phụ trách. Đơn vị này có nhiệm vụ giám sát Biển Đông, theo SCMP.

Với lượng choán nước 13.000 tấn, đây là tàu tiên tiến nhất trong hạm đội tàu dân sự Trung Quốc. Tàu được trang bị vòi rồng, hệ thống theo dõi trên không, khả năng cứu hộ y tế và sàn đáp trực thăng, theo CCTV.

Ông Collin Koh, nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Quốc phòng và Chiến lược, Đại học Công nghệ Nanyang Singapore, nhận định rằng MSA dường như đang nâng cấp đội phản ứng khẩn cấp của mình để cạnh tranh với lực lượng hải cảnh.

Theo Koh, MSA trước đó đã triển khai lực lượng đến quần đảo Trường Sa của Việt Nam, và có thể đã biện minh cho hành động của mình là đang đóng góp cho lợi ích chung khi cung cấp thiết bị cho các hoạt động ứng phó khẩn cấp, ví dụ như tìm kiếm cứu nạn.

Ông Koh nói: “Nhìn chung, điều này sẽ giúp Trung Quốc tăng cường sự kiểm soát của mình trong khu vực, bao gồm cả việc áp đặt thực thi các quy tắc hàng hải đối với các tàu nước ngoài”.

Hồi cuối tháng 8, Bắc Kinh công bố quy định, yêu cầu tàu nước khác khi vào các khu vực "lãnh hải" phải đăng ký thông tin với cơ quan hàng hải nước này. Các quy định vô lý và mơ hồ của Trung Quốc ngay lập tức vấp phải phản ứng của cộng đồng quốc tế. 

Yue Gang, cựu đại tá quân đội Trung Quốc, bày tỏ sự thận trọng về việc triển khai Haixun 09.

Theo Yue, tàu có thể di chuyển 18.000 km mà không cần tiếp nhiên liệu và có thể thực hiện các hoạt động như cứu hộ và thực thi các quy tắc về đánh bắt cá trên biển Bột Hải hoặc biển Hoa Đông. “Nhưng Biển Đông nhạy cảm. Việc triển khai tàu tới khu vực này trong thời gian dài có thể dẫn đến xung đột ”, Yue nói.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Thăm nhân chứng Hoàng Sa tại Quảng Nam và Đà Nẵng

TTO - Ngày 18-1, UBND huyện Hoàng Sa tổ chức các đoàn đi thăm, viếng nhân chứng từng sinh sống và làm việc tại Hoàng Sa trước thời điểm Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa ngày 19-1-1974 tại tỉnh Quảng Nam.
Dự trao giải cuộc thi về biển đảo, học sinh được gặp nhân chứng Hoàng Sa
Cựu binh Trường Sa tặng quà Tết cho người mù
Cán bộ, chiến sĩ đảo Nam Yết hỗ trợ lương thực thực phẩm cho ngư dân tàu cá gặp nạn
Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Baoquocte.vn. Ngày 27/12, tại Nhà Văn hóa truyền thống dân tộc Vân Kiều - Pa Kô huyện Đakrông, thị trấn Krông Klang, Đakrông, Quảng Trị đã diễn ra triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.