Đức ấn định người kế nhiệm Thủ tướng Merkel
Wednesday, November 24, 2021 8:32 PM GMT+7
Dân trí - Ba đảng của Đức đã đạt được thỏa thuận lập một chính phủ liên minh và sẽ công bố tân thủ tướng kế nhiệm bà Angela Merkel vào hôm nay 24/11.

AFP đưa tin, hai tháng sau khi Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) dẫn trước đảng Liên minh Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel trong cuộc tổng tuyển cử, đảng này đã đạt được thỏa thuận lập một chính phủ liên minh với đảng Xanh, đảng Dân chủ Tự do.

Đức ấn định người kế nhiệm Thủ tướng Merkel - 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel và người kế nhiệm Olaf Scholz (Ảnh: Reuters).

Thỏa thuận dự kiến được công bố tại một cuộc họp báo lúc 15h hôm nay theo giờ địa phương (21h Việt Nam). Thỏa thuận sẽ đưa Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz, 63 tuổi, trở thành thủ tướng tiếp theo của Đức, mở ra một kỷ nguyên mới hậu Merkel. Chính phủ mới dự kiến sẽ tuyên thệ nhậm chức vào đầu tháng sau.

Ông Olaf là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Đức và được đánh giá là một chính trị gia có kỷ luật, điềm tĩnh. Ông từng đề xuất gói cứu trợ trị giá 750 tỷ Euro để hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong đại dịch Covid-19. Khôi phục kinh tế, đối phó với đại dịch Covid-19 được cho sẽ là ưu tiên hàng đầu của chính phủ mới do ông dẫn đầu.

Ông Olaf sẽ đối mặt với không ít sức ép để duy trì và phát huy những di sản của người tiền nhiệm Merkel và giải quyết thách hiện nay khi Covid-19 đang bùng phát mạnh trở lại ở Đức.

Sau 16 năm, bà Merkel, 67 tuổi, tuyên bố từ giã chính trường , quyết định không tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hồi tháng 9 năm nay. Với quyết định đó, bà Merkel trở thành thủ tướng Đức đầu tiên rời nhiệm sở theo nguyện vọng cá nhân và là thủ tướng tại nhiệm lâu thứ hai trong lịch sử Đức.

Bà Merkel hiện vẫn giữ chức Thủ tướng lâm thời cho đến khi chính phủ mới được thành lập.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Cứu ngư dân Trường Sa thoát cửa tử vì hậu Covid-19
Can trường nơi đầu sóng ngọn gió
Nụ cười Trường Sa
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa

Giáo dục khắc ghi các sự kiện về Hoàng Sa, Trường Sa là để mỗi công dân Việt Nam hôm nay và muôn đời mai sau luôn nhớ để cùng thực hiện lời dạy của cha ông “Biển Đông vạn dặm dang tay giữ/ Đất Việt muôn năm vững trị bình…”
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Danh sách 64 cán bộ chiến sĩ hy sinh ngày 14/3/1988 trên vùng biển Gạc Ma - Len Đao
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.