Từ bài học ở Biển Đông, thủy quân lục chiến Mỹ muốn bổ sung đạn tuần kích
25 Tháng Năm 2022 7:17 CH GMT+7
Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ muốn nâng cấp hỏa lực của cấp tiểu đoàn bộ binh bằng việc bổ sung đạn tuần kích, hoặc còn gọi là thiết bị bay không người lái cảm tử.

Các dòng đạn tuần kích, vốn bao gồm hệ thống cảm biến và đầu đạn, có thể bổ sung năng lực do thám lẫn tấn công chính xác cho lính thủy đánh bộ Mỹ, trong khi phí tổn thấp mà lại dễ triển khai.

Từ bài học ở Biển Đông, thủy quân lục chiến Mỹ muốn bổ sung đạn tuần kích  - ảnh 1

Một dòng đạn tuần kích Hero-400EC. UVISION

Nhu cầu đến từ Biển Đông

Những dòng thiết bị bay cảm tử đang thu hút sự chú ý của các lực lượng bộ binh trên toàn thế giới. Trên thực tế, đạn tuần kích được xem là dòng vũ khí trên không tầm ngắn và hiệu quả cao.

Theo trang Defense News, lực lượng lính thủy đánh bộ vừa bổ sung đạn tuần kích vào Thiết kế lực lượng năm 2030, trong nỗ lực tái tổ chức lực lượng nhằm đối phó Trung Quốc.

Sau khi nghiên cứu quân đội Trung Quốc, tập trung vào hoạt động quân sự hóa phi pháp các hòn đảo, thực thể trên Biển Đông, lực lượng Mỹ xác định phải tìm cách cơ cấu lại theo hướng gọn nhẹ hơn. Kế hoạch mới tập trung vào nỗ lực bổ sung những dòng tên lửa đối hạm, pháo phản lực và nâng cấp hỏa lực ở cấp tiểu đoàn, trong khi giảm bớt xe tăng và súng pháo.

Dự kiến lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ bổ sung một khối lượng chưa rõ đạn tuần kích cho 27 tiểu đoàn thường trực và lực lượng dự bị. Đạn tuần kích được xem là sự nâng cấp nhằm “tăng cường khả năng sát thương cận chiến”.

Trên thực tế, các chỉ huy cấp tiểu đoàn có thể triển khai dòng vũ khí này khi cần phá hủy xe tăng, boong ke và những lực lượng đối địch khác đang cầm chân đà tiến của thủy quân lục chiến.

Vũ khí cho xe bọc thép và tàu rô bốt

Hiện lính thủy đánh bộ Mỹ đã sở hữu đạn tuần kích dưới dạng Hero 120. Thiết bị bay cảm tử do nhà thầu quân sự Uvision (Israel) sản xuất có trọng lượng 12 kg, thời gian bay 60 phút và có thể đạt khoảng cách tối đa gần 40 km cách người điều khiển.

Từ bài học ở Biển Đông, thủy quân lục chiến Mỹ muốn bổ sung đạn tuần kích  - ảnh 2

Dòng xe tác chiến hạng nhẹ (JLTV) được quân đội Mỹ thay thế cho Humvee. LỤC QUÂN MỸ

Hero 120 được trang bị đầu đạn chống tăng, cho phép phá hủy xe tăng và xe bọc thép của đối phương. Thủy quân lục chiến Mỹ đã tích hợp Hero 120 vào LAV-M, dòng thiết giáp thường chở theo hệ thống pháo cối 81mm.

Trong thời gian tới, thiết bị bay cảm tử do Israel sản xuất cũng sẽ được lắp vào dòng xe tác chiến hạng nhẹ (JLTV), loại thay thế cho Humvee, và dòng tàu rô bốt không người lái tầm xa (LRUSV).

Đạn tuần kích được dự kiến sẽ hỗ trợ tiểu đoàn gồm từ 800 đến 850 lính thủy đánh bộ, và nhiều khả năng được trao quyền phá hủy xe tăng địch. Một trong các phương án là tiếp tục sử dụng Hero 120. Kế đến là AeroVironment Switchblade 600, vũ khí có tầm bắn và kích thước tương tự, nhưng được trang bị đầu đạn của tên lửa chống tăng Javelin.

Chính phủ Mỹ cũng hứa viện trợ một số lượng chưa rõ Switchblade 600 cho Ukraine trong nỗ lực tăng cường năng lực phòng thủ của nước này trước quân đội Nga.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Năng lượng sạch thắp sáng Trường Sa

Những năm gần đây cuộc sống của quân và dân huyện đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa đã thay đổi nhiều nhờ những dàn pin năng lượng mặt trời và những cột tua bin điện gió đang hàng ngày “thắp sáng” Trường Sa.
Vận hành và khai thác trạm đo mưa tự động tại Trường Sa
Chăm sóc sức khỏe trên đảo tiền tiêu
10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.