Máy bay ném bom Nga, Trung Quốc tuần tra gần Nhật Bản
25 Tháng Năm 2022 7:26 CH GMT+7
(Dân trí) - Các máy bay quân sự của Nga và Trung Quốc diễn tập gần không phận Nhật Bản, buộc Tokyo và Seoul phải xuất kích máy bay để giám sát.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hôm nay 24/5, các máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của nước này cùng với các máy bay Xian H-6 của Trung Quốc đã diễn tập tuần tra chung kéo dài 13 giờ đồng hồ ở khu vực biển Nhật Bản và biển Hoa Đông.

Máy bay ném bom Nga, Trung Quốc tuần tra gần Nhật Bản - 1

Một máy bay Tu-95 của Nga và H-6K của Trung Quốc tuần tra chung ở Thái Bình Dương (Ảnh minh họa: Defense).

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng lên tiếng xác nhận và cho biết đây là một phần trong hoạt động diễn tập quân sự thường niên.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi cho biết: "Hai máy bay ném bom của Trung Quốc xuất hiện cùng với 2 máy bay ném bom của Nga ở biển Nhật Bản và cùng bay đến biển Hoa Đông". Bộ trưởng Kishi nhấn mạnh, Tokyo "quan ngại sâu sắc" về hoạt động này.

Quân đội Hàn Quốc cũng nói rằng, các máy bay của Nga và Trung Quốc đã vài lần đi vào vùng nhận diện phòng không của nước này, buộc họ phải xuất kích máy bay để giám sát. 

Sự việc diễn ra trong bối cảnh cuộc họp thượng đỉnh của "Bộ Tứ" gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ diễn ra hôm nay tại Tokyo. Phát biểu sau cuộc họp, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết, các nước thuộc nhóm Bộ Tứ phản đối mọi nỗ lực nhằm "thay đổi hiện trạng bằng vũ lực" ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Ngoài ra, 4 nước có kế hoạch đầu tư ít nhất 50 tỷ USD vào các dự án cơ sở hạ tầng trong khu vực.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Năng lượng sạch thắp sáng Trường Sa

Những năm gần đây cuộc sống của quân và dân huyện đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa đã thay đổi nhiều nhờ những dàn pin năng lượng mặt trời và những cột tua bin điện gió đang hàng ngày “thắp sáng” Trường Sa.
Vận hành và khai thác trạm đo mưa tự động tại Trường Sa
Chăm sóc sức khỏe trên đảo tiền tiêu
10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.