"Bóng hồng" đầu tiên trong lịch sử trở thành tư lệnh quân chủng Mỹ
Thursday, June 02, 2022 7:37 PM GMT+7
(Dân trí) - Đô đốc Linda L Fagan đã làm nên lịch sử khi trở thành chỉ huy của lực lượng Tuần duyên Mỹ, đánh dấu lần đầu tiên nước này có một nữ tư lệnh quân chủng.

Ngày 1/6, Đô đốc Linda L Fagan đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành tư lệnh thứ 27 của lực lượng Tuần duyên Mỹ. Đây là một dấu mốc có ý nghĩa lớn khi bà Fagan sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử lãnh đạo một quân chủng trong lực lượng vũ trang Mỹ.

Bóng hồng đầu tiên trong lịch sử trở thành tư lệnh quân chủng Mỹ - 1

Tư lệnh Tuần duyên Mỹ Linda L Fagan (Ảnh: AP).

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gửi lời chúc mừng tới Đô đốc Fagan. "Sự nghiệp có tính tiên phong của Đô đốc Fagan đã phát đi một thông điệp tới những người trẻ gia nhập quân đội Mỹ rằng: Không cánh cửa nào khép lại với phụ nữ", ông Biden phát biểu.

"Giờ đây, chúng ta cần tiếp tục làm việc để đảm bảo rằng Đô đốc Fagan không chỉ là người phụ nữ duy nhất làm được điều này. Chúng ta cần nhiều phụ nữ hơn nữa nắm giữ các vai trò chỉ huy cao nhất trong lực lượng Tuần duyên và trong các quân chủng khác", ông Biden nói thêm.

Trước đó, bà Fagan, 58 tuổi, từng làm phó tư lệnh Tuần duyên Mỹ từ tháng 6/2021. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên là tướng 4 sao trong quân chủng này. Bà được thăng chức sau khi được ông Biden đề cử hồi tháng 4 vì người tiền nhiệm, Đô đốc Karl Schultz, về hưu.

Bà tốt nghiệp học viện Tuần duyên vào năm 1985, rồi học thạc sĩ Hàng hải ở đại học Washington, và bằng thạc sĩ chiến lược tài nguyên quốc gia tại Đại học Công nghiệp của Lực lượng Vũ trang.

Trong bài phát biểu sau khi được thăng chức, Đô đốc Fagan đã gửi lời cảm ơn tới cha mẹ khi ủng hộ sự nghiệp trong lực lượng vũ trang của bà.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Nhớ tết ở Hoàng Sa

Mỗi dịp tết đến, những nhân chứng Hoàng Sa (TP.Đà Nẵng) lại nhớ về những ngày xuân bi hùng ở quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc trước khi bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm vào ngày 19.1.1974.
Chúc Tết trực tuyến cán bộ, chiến sĩ, người dân huyện đảo Trường Sa
Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển
Chủ động bảo đảm quân nhu cho bộ đội đảo xa
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.