Tổng thống Putin công bố mức bồi thường cho binh sĩ tử trận tại Ukraine
Tuesday, June 07, 2022 8:13 PM GMT+7
(Dân trí) - Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cấp một khoản tiền bồi thường cho gia đình quân nhân Nga tử trận tại Ukraine.

Tổng thống Putin ngày 6/6 đã ký sắc lệnh cấp khoản tiền 5 triệu rúp (81.500 USD) cho gia đình của các thành viên thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tử trận tại Ukraine và Syria.

Tổng thống Putin công bố mức bồi thường cho binh sĩ tử trận tại Ukraine - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AFP).

Lực lượng Vệ binh Quốc gia là lực lượng quân sự trong nước của Nga, nhưng đã tham gia vào các hoạt động quân sự ở Ukraine, bao gồm kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Chernobyl. Lực lượng này được thành lập vào năm 2016 với nhiệm vụ chống khủng bố và tội phạm có tổ chức.

Trước đó, Tổng thống Putin hồi tháng 3 cho biết các gia đình của các binh sĩ Nga thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ ở Ukraine sẽ nhận được khoản bồi thường hơn 7 triệu rúp từ chính phủ Nga.

Nhà lãnh đạo Nga cũng bác bỏ thông tin của một số hãng truyền thông rằng số tiền bồi thường cho các binh sĩ thiệt mạng chỉ là 11.000 rúp. Theo Tổng thống Putin, những người bị thương đủ điều kiện sẽ nhận khoản tiền trợ cấp một lần 3 triệu rúp, trong khi quân nhân bị thương tật vĩnh viễn sẽ được nhận trợ cấp suốt đời.

Con số thương vong gần đây nhất của quân đội Nga được Moscow công bố vào ngày 25/3. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói rằng 1.351 binh sĩ đã thiệt mạng và 3.825 người bị thương trong cuộc xung đột tại Ukraine.

Tuy nhiên, các nhà quan sát Ukraine và phương Tây cho rằng con số thực tế cao hơn so với dữ liệu do phía Nga công bố. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 2/6 cho biết hơn 30.000 quân nhân Nga đã thiệt mạng. Trước đó, chính phủ Anh hồi cuối tháng 4 ước tính lực lượng Nga đã mất khoảng 15.000 người. Giới chức phương Tây cho rằng khoảng 40.000 quân Nga đã bị thương.

Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine từ ngày 24/2 với tuyên bố tấn công chính xác các mục tiêu quân sự nhằm "phi quân sự hóa" và "phi phát xít hóa" quốc gia láng giềng. Khi thông báo mở chiến dịch, Tổng thống Putin cho biết, chiến dịch này nhằm bảo vệ người dân 2 vùng ly khai ở miền Đông Ukraine trước nguy cơ một cuộc tổng tấn công của quân đội Ukraine.

Hơn 3 tháng kể từ khi mở chiến dịch, Nga đang dồn lực lượng cho mặt trận miền Đông và chiếm ưu thế ở đây. Theo thông tin tình báo của Bộ Quốc phòng Anh, Nga đang tăng cường tấn công và giành được một số thành công chiến thuật, trong khi chuyển sang phòng ngự ở các mặt trận khác như khu vực Kherson ở miền Nam.

Giới chức và các chuyên gia phân tích phương Tây cho rằng, triển vọng chấm dứt xung đột Nga - Ukraine vẫn rất mong manh khi các cuộc đàm phán tiếp tục bế tắc. 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky từng nhấn mạnh, cách duy nhất để chấm dứt chiến sự là thông qua đàm phán và ông chỉ sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Tổng thống Putin để tháo ngòi xung đột. Tuy vậy, Moscow cho rằng, hiện tại chưa phải thời điểm thích hợp để thảo luận một cuộc gặp trực tiếp giữa hai nguyên thủ. 

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.