Trung Quốc chuẩn bị đưa tàu đổ bộ trực thăng mới vào biên chế
27 Tháng Chín 2022 8:10 CH GMT+7
(Dân trí) - Hải quân Trung Quốc được cho là chuẩn bị đưa vào biên chế thêm một tàu đổ bộ trực thăng lớp Type 075.

SCMP, dựa trên những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội ngày 27/9, cho  biết tàu đổ bộ trực thăng lớp Type 075 đã được sơn số hiệu 33 tại một nhà máy đóng tàu ở thành phố Thượng Hải. Đây là dấu hiệu cho thấy tàu đổ bộ này đã sẵn sàng được đưa vào biên chế của Hải quân Trung Quốc.

Trung Quốc chuẩn bị đưa tàu đổ bộ trực thăng mới vào biên chế - 1

Tàu đổ bộ trực thăng lớp Type 075 với số hiệu 33 của Hải quân Trung Quốc (Ảnh: SCMP).

Đây sẽ là tàu đổ bộ trực thăng thứ 3 thuộc lớp Type 075 được Hải quân Trung Quốc triển khai. Trước đó, các chiến hạm cùng loại mang tên Hải Nam với số hiệu 31 và Quảng Tây với số hiệu 32 đã được đưa vào hoạt động từ năm 2019 và 2020.

Được thiết kế giống như một tàu sân bay trực thăng nhưng có khả năng tấn công đổ bộ, các tàu thuộc lớp Type 075 có trọng tải 40.000 tấn, chiều dài 237m và có thể mang theo tới 30 trực thăng tấn công.

Theo một số nguồn tin, chiến hạm mới này sẽ được sử dụng nhằm tăng cường sức mạnh cho các lực lượng Trung Quốc ở khu vực eo biển Đài Loan.

Trong thời gian qua, tình hình eo biển Đài Loan đã trở nên vô cùng căng thẳng trước những động thái trả đũa của Bắc Kinh. Trong tháng 8, quân đội Trung Quốc đã tiến hành nhiều cuộc tập trận bắn đạn thật với quy mô rất lớn tại 6 khu vực xung quanh đảo Đài Loan.

Trong các cuộc tập trận này, Trung Quốc đã bắn nhiều tên lửa vào các vùng biển xung quanh Đài Loan. Máy bay và tàu chiến của Trung Quốc cũng liên tục vượt qua "đường trung tuyến", ranh giới không chính thức giữa Đài Loan và Bắc Kinh.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Nhân chứng Hoàng Sa kể chuyện với tổng biên tập báo Pháp

Tờ tạp chí Pháp ngữ Francophonie đã dành nhiều ngày ở Đà Nẵng để gặp các nhân chứng sự kiện Hoàng Sa ngày 19-1-1974. Ông Lê Đình Rê được tổng biên tập của tờ tạp chí này mời gặp gỡ nhiều lần.
Nhớ tết ở Hoàng Sa
Chúc Tết trực tuyến cán bộ, chiến sĩ, người dân huyện đảo Trường Sa
Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.