Mỹ ra mắt máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới
Saturday, December 03, 2022 7:38 PM GMT+7
(Dân trí) - Bộ Quốc phòng Mỹ tổ chức lễ ra mắt máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới B-21 Raider vào hôm 2/12.

Bộ Quốc phòng Mỹ phối hợp với nhà thầu quốc phòng Northrop Grumman đã tổ chức lễ công bố máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới B-21 Raider tại Nhà máy số 42 của hãng Northrop Grumman ở thành phố Palmdale, bang California.

Mỹ ra mắt máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới - 1

Máy bay ném bom chiến lược B-21 Raider chính thức lộ diện (Ảnh: Northrop Grumman).

Đây là loại máy bay ném bom mới đầu tiên của Mỹ được công bố trong hơn 30 năm, được chế tạo trong nỗ lực hiện đại hóa bộ 3 vũ khí răn đe hạt nhân của quân đội Mỹ.

Trước đó, chiếc máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới của quân đội Mỹ đã hoàn thành một loạt các cuộc thử nghiệm tại nhà máy Palmdale vào đầu tháng 5. Các cuộc thử nghiệm trên bao gồm hiệu chuẩn cấu hình của các thiết bị trên máy bay và kiểm tra khả năng an toàn của cấu trúc máy bay trong các môi trường khác nhau. Ngoài ra, Northrop Grumman đã tiến hành kiểm tra động cơ và khả năng lăn bánh dưới mặt đất của B-21 Raider ở cả tốc độ thấp lẫn tốc độ cao.

B-21 Raider là máy bay ném bom tàng hình tốc độ cận âm được Northrop Grumman chế tạo nhằm thay thế cho các máy bay ném bom B-1 Lancer đã lỗi thời của Không quân Mỹ. Với thiết kế tích hợp cánh và thân cùng lớp sơn phủ tàng hình hiện đại, B-21 Raider được cho là sẽ qua mặt được những radar cảnh giới hiện đại nhất hiện nay. Ngoài ra, các thiết kế khí động học cũng nâng cao khả năng đột phá và cơ hội sống sót cho B-21 Raider trên chiến trường.

Nhà sản xuất Northrop Grumman tiết lộ hiện có 6 chiếc B-21 Raider đang được sản xuất. Dự kiến, Không quân Mỹ sẽ đặt hàng khoảng 100 chiếc máy bay ném bom tàng hình hiện đại này.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.