Mỹ phản đối Israel xây dựng tại Bờ Tây
28 Tháng Sáu 2023 7:25 CH GMT+7
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller ngày 26.6 thông báo Mỹ "vô cùng lo ngại" khi chính phủ Israel quyết định cấp phép xây dựng cho khoảng 5.700 ngôi nhà tại các khu định cư người Do Thái ở Bờ Tây. Reuters dẫn lời ông Miller cho biết các quan chức Mỹ đã bày tỏ sự phản đối với kế hoạch này một cách công khai lẫn riêng tư với phía Israel.

Các khu định cư được xây dựng trên phần đất do Israel kiểm soát sau cuộc chiến tranh 6 ngày giữa khối Ả Rập và Israel vào năm 1967. Ông Miller nói rằng Mỹ coi các khu định cư đó là trở ngại cho việc tìm kiếm giải pháp hai nhà nước giữa Israel và Palestine.

Mỹ phản đối Israel xây dựng tại Bờ Tây - Ảnh 1.

Khu định cư người Do Thái Maale Adumim tại Bờ Tây. REUTERS

Cũng trong ngày 26.6, ông Miller thông báo chính quyền Tổng thống Joe Biden đã ra hướng dẫn mới cho các cơ quan, yêu cầu ngừng cung cấp kinh phí cho các dự án hợp tác khoa học và công nghệ với các cơ sở học thuật của Israel tại những khu vực mà nước này giành được sau cuộc chiến năm 1967.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.