Nhật Bản điều nhóm tàu tới Biển Đông tập trận chống tàu ngầm
Monday, October 12, 2020 7:50 PM GMT+7
(VTC News) - Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (JMSDF) điều động 3 tàu tham gia cuộc tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông hôm 9/10.

Trong thông báo đưa ra hôm 9/10, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, mục đích của cuộc tập trận là để tăng cường tác chiến cho Lực lượng Phòng vệ nước này. Tuy nhiên, thông báo trên không đề cập tới địa điểm chính xác của cuộc diễn tập. 

Nhật Bản điều nhóm tàu tới Biển Đông tập trận chống tàu ngầm - 1

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản huấn luyện cử tàu tham gia tập trận với tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ ở Biển Đông hồi tháng 7/2020. (Ảnh: Reuters)

Theo JMSDF, 3 tàu tham gia tập trận là tàu khu trục chở trực thăng JS Kaga, tàu khu trục Ikazuchi và tàu ngầm tấn công JS Shoryu.

Liên quan tới hoạt động diễn tập mới của Nhật Bản, tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc nói rằng việc thường xuyên triển khai các hoạt động quân sự ở Biển Đông không có lợi cho an ninh và ổn định trong khu vực. 

Tuy nhiên trên thực tế, Bắc Kinh mới là bên đang tăng cường các cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có cả các cuộc diễn tập trái phép ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Nhật Bản nhiều lần bày tỏ quan ngại về nỗ lực đơn phương thay đổi hiện trạng Biển Đông của Trung Quốc. 

Trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi và Tư lệnh Các lực lượng Mỹ ở Nhật Bản Kevin Schneider hôm 8/10, 2 bên chia sẻ quan ngại về các hành vi hàng hải ngày càng mở rộng của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông.

Tại cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Mark Esper tại Căn cứ không quân Andersen của Mỹ hồi cuối tháng 8, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono khẳng định Washington và Tokyo rằng cộng đồng quốc tế sẽ phản ứng kiên quyết trước bất cứ sự thay đổi đơn phương nào đối với thực trạng ở Biển Đông và Biển Hoa Đông. 

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Vùng 4: Hoàn thành chuyến công tác chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa

Sáng 26-1, các tàu chở đoàn công tác của Vùng 4 đi chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã cập Cảng quân sự Cam Ranh, kết thúc hành trình, đảm bảo an toàn.
Những người lính Trường Sa một lòng sắt son với Đảng
Quân, dân Trường Sa, DK1 vững tay lái, chắc tay súng giữ biển, đảo
Nơi hải chiến Hoàng Sa, bây giờ: Kỹ năng thoát hiểm
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.