Ông Putin: Hải quân Nga có thể ra đòn tấn công không gì cản nổi
25 Tháng Bảy 2021 7:42 CH GMT+7
Dân trí - Hải quân Nga có thể phát hiện đối phương và ra đòn "tấn công không thể cản nổi" nếu cần thiết, Tổng thống Vladimir Putin nói.

"Ngày nay, hạm đội của Hải quân Nga có mọi thứ cần thiết để bảo vệ đất nước và lợi ích quốc gia. Chúng ta có thể phát hiện bất cứ kẻ thủ trên không, trên mặt nước, dưới nước, và nếu cần, chúng ta có thể tiến hành một cuộc tấn công không gì cản nổi", Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại lễ diễu binh Ngày Hải quân thường niên ở St. Petersburg hôm nay 25/7.

Ông Putin: Hải quân Nga có thể ra đòn tấn công không gì cản nổi - 1

Tổng thống Vladimir Putin dự lễ duyệt binh của Hải quân Nga ngày 25/7 (Ảnh: DW).

Tại sự kiện này, chủ nhân Điện Kremlin cũng cho biết: "Hải quân Nga đã có khí tài cả tầm xa và tầm ngắn, sở hữu hệ thống phòng thủ bờ biển, hệ thống vũ khí siêu thanh dẫn đường chính xác mà thế giới chưa có, hệ thống mà chúng ta liên tục hoàn thiện và thành công".

Ông Putin cho biết thêm, Hải quân Nga đã hiện diện ở hầu hết các vùng biển trên thế giới nhờ trang thiết bị, khí tài tiên tiến có thể ngăn chặn bất cứ cuộc tấn công nào cho dù kẻ thù ở đâu.

Tại lễ diễu binh của Hải quân Nga hôm nay có sự tham gia của hơn 50 tàu quân sự, 48 máy bay, khoảng 4.000 binh sĩ. Cùng với các tàu khu trục, tàu ngầm, tàu tấn công, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân Prince Vladimir lần đầu xuất hiện trong lễ diễu binh.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, đây là lễ duyệt binh quy mô nhất của Hải quân Nga trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, lễ duyệt binh được tiến hành mà không cho phép người dân vào xem.

Những bình luận trên được đưa ra không lâu sau khi Moscow cho biết đã bắn cảnh cáo tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Anh, cáo buộc tàu này xâm phạm vùng biển Nga gần bán đảo Crimea hôm 23/6. Các máy bay quân sự của Nga cũng ném bom phân mảnh trên đường đi của HMS Defender để xua đuổi con tàu. Nga gọi hành động của tàu Anh là "khiêu khích", đồng thời cho rằng Mỹ là "chủ mưu" vụ việc.

Mặc dù Anh và Mỹ đã bác bỏ cáo buộc, song Nga cảnh báo, nếu sự việc tương tự lặp lại, Nga sẵn sàng ném bom thẳng vào mục tiêu. Trong một cuộc đối thoại trực tuyến với người dân hồi cuối tháng trước, Tổng thống Putin nói rằng, các lực lượng của Nga có thể đánh chìm một tàu chiến của Anh xâm phạm lãnh hải mà không châm ngòi cho một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba.

Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào tháng 3/2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý. Tuy nhiên, các nước phương Tây không công nhận động thái này của Nga, thay vào đó ủng hộ Ukraine trong vấn đề Crimea. Các đồng minh NATO liên tục tiến hành các cuộc tập trận trong khu vực, trong một động thái được cho là nhằm "nắn gân" Nga. Moscow gọi các hành động này của các nước phương Tây là mối đe dọa đến an ninh quốc gia của Nga.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Thăm biển Ba Động

Biển Ba Động là danh thắng và là khu du lịch nổi tiếng thuộc xã Trường Long Hòa (thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh), cách trung tâm thành phố Trà Vinh 50 km về hướng đông nam và cách thị xã Duyên Hải 10 km về hướng đông. Khu du lịch này có vị trí nằm giữa hai cửa biển Cung Hầu (sông Tiền), Định An (sông Hậu), nhìn chính diện ra biển Đông.
Dự án Biển Đông 1: Trí tuệ và bản lĩnh người Dầu khí
Vượt sóng lớn đưa người bị tai biến từ Cù Lao Chàm vào đất liền cấp cứu
700 ngư dân vào âu tàu, làng chài huyện đảo Trường Sa tránh áp thấp nhiệt đới
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam

Những rừng cây trên đảo Hoàng Sa và dấu tích miếu cũ là chứng tích không thể chối cãi chủ quyền biển đảo mà tổ tiên ta đã xác lập từ hàng trăm năm trước...
Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Sự kiện Gạc Ma (Trường Sa), 33 năm: Mẹ vẫn chờ con
Sự kiện Gạc Ma (Trường Sa), 33 năm: Nặng gánh mưu sinh
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên

Nhận định việc Tòa Trọng tài ra phán quyết về vấn đề Biển Đông, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một sự kiện mang tính lịch sử. Đặc biệt trong việc ra tuyên bố nhân Kỷ niệm 5 năm Phán quyết ở Biển Đông, dù có những điểm giống và khác nhau giữa tuyên bố của các nước, song nhìn tổng thể, theo đánh giá của các chuyên gia, đây vẫn là diễn biến tích cực và đáng hoan nghênh, nhất là từ phía Việt Nam, bởi điều này cho thấy phán quyết Biển Đông không bị lãng quên, giá trị của phán quyết không bị xói mòn.
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
Cạnh tranh Mỹ - Trung tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương
55 năm, bộ đội chống ngầm - Kỳ 5: Giữ tốt dùng bền
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.