Nhóm tác chiến tàu sân bay Anh đang đi vào Biển Đông
26 Tháng Bảy 2021 6:55 CH GMT+7
Nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh đang đi vào Biển Đông trong chuyến điều động đầu tiên đến châu Á.

Trang USNI ngày 26.7 đưa tin nhóm tác chiến tàu sân bay của Anh đang đi vào Biển Đông, sau khi tách ra một phần kể từ khi kết thúc cuộc tập trận Konkan với Hải quân Ấn Độ, diễn ra từ ngày 21-22.7 tại vịnh Bengal.

Tàu sân bay Anh tập trận với các tàu hộ tống của Malaysia và Hà Lan tại eo biển Malacca vào ngày 25.7 /// Hải quân Hoàng gia Malaysia

Tàu sân bay Anh tập trận với các tàu hộ tống của Malaysia và Hà Lan tại eo biển Malacca vào ngày 25.7. HẢI QUÂN HOÀNG GIA MALAYSIA

Nhóm tác chiến tàu sân bay này gồm các tàu hộ tống HMS Richmond và HMS Kent, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường HMS Defender cùng các tàu RFA Fort Victoria và RFA Tidespring và tàu ngầm tấn công hạt nhân HMS Artful. Bên cạnh đó, nhóm này còn có tàu khu trục USS The Sullivans của Mỹ và tàu hộ tống HNLMS Evertsen của Hà Lan.

Phi đoàn tiêm kích tấn công số 211 của Thủy quân lục chiến Mỹ cùng phi đoàn số 617 của Không quân Hoàng gia Anh cũng tham gia nhóm.

Vào sáng 25.7, dữ liệu hệ thống nhận diện tự động cho thấy tàu khu trục HMS Defender neo đậu ở Căn cứ Hải quân Muara của Brunei, trong khi tàu RFA Tidespring đã rời Singapore tiến vào Biển Đông.

Tàu hộ tống HMS Richmond tham gia tập trận PASSEX vào ngày 24.7 tại biển Andaman với tàu hộ thống HTMS Kraburi của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth và các tàu nổi còn lại tham gia tập trận PASSEX vào ngày 25.7 tại eo biển Malacca với 2 tàu hộ tống KD Lekiu và KD Jebat của Hải quân Hoàng gia Malaysia.

Dữ liệu còn cho thấy tàu RFA Fort Victoria đi qua eo biển Malacca trước 3 tàu HMS Kent, USS The Sullivans và HNLMS Evertsen, với tàu sân bay của Anh theo sát phía sau.

Còn tàu ngầm HMS Artful xuất hiện vào trưa ngày 25 khi đi qua eo biển Singapore để vào Biển Đông. Dự kiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth sẽ ghé Singapore.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cũng sẽ đến Singapore và phát biểu tại sự kiện thuyết trình Fullerton Lecture do Viện Nghiên cứu chiến lược Châu Á (IISS) tổ chức vào tối 27.7. Hiện chưa rõ ông có tham gia hoạt động nào liên quan tàu sân bay Anh hay không.

Dự kiến vào tháng 10 trên đường trở về, tàu sân bay Anh sẽ tham gia cuộc tập trận Bersama Gold với Úc, New Zealand, Malaysia và Singapore.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Thăm biển Ba Động

Biển Ba Động là danh thắng và là khu du lịch nổi tiếng thuộc xã Trường Long Hòa (thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh), cách trung tâm thành phố Trà Vinh 50 km về hướng đông nam và cách thị xã Duyên Hải 10 km về hướng đông. Khu du lịch này có vị trí nằm giữa hai cửa biển Cung Hầu (sông Tiền), Định An (sông Hậu), nhìn chính diện ra biển Đông.
Dự án Biển Đông 1: Trí tuệ và bản lĩnh người Dầu khí
Vượt sóng lớn đưa người bị tai biến từ Cù Lao Chàm vào đất liền cấp cứu
700 ngư dân vào âu tàu, làng chài huyện đảo Trường Sa tránh áp thấp nhiệt đới
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam

Những rừng cây trên đảo Hoàng Sa và dấu tích miếu cũ là chứng tích không thể chối cãi chủ quyền biển đảo mà tổ tiên ta đã xác lập từ hàng trăm năm trước...
Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Sự kiện Gạc Ma (Trường Sa), 33 năm: Mẹ vẫn chờ con
Sự kiện Gạc Ma (Trường Sa), 33 năm: Nặng gánh mưu sinh
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên

Nhận định việc Tòa Trọng tài ra phán quyết về vấn đề Biển Đông, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một sự kiện mang tính lịch sử. Đặc biệt trong việc ra tuyên bố nhân Kỷ niệm 5 năm Phán quyết ở Biển Đông, dù có những điểm giống và khác nhau giữa tuyên bố của các nước, song nhìn tổng thể, theo đánh giá của các chuyên gia, đây vẫn là diễn biến tích cực và đáng hoan nghênh, nhất là từ phía Việt Nam, bởi điều này cho thấy phán quyết Biển Đông không bị lãng quên, giá trị của phán quyết không bị xói mòn.
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
Cạnh tranh Mỹ - Trung tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương
55 năm, bộ đội chống ngầm - Kỳ 5: Giữ tốt dùng bền
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.