UAV của Trung Quốc nghi sao chép từ Mỹ bị đối tác nước ngoài "lạnh nhạt"
Dân trí - Máy bay không người lái (UAV) CH-4B, vũ khí Trung Quốc bị nghi đã sao chép Predator của Mỹ, được cho bị một số đối tác nước ngoài tỏ ra không mặn mà vì một số lý do.
NATO lo ngại việc Trung Quốc xây thêm hàng loạt hầm chứa tên lửa
Dân trí - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã bày tỏ lo ngại về việc Trung Quốc xây dựng các hầm chứa tên lửa mới nhằm nâng cao đáng kể năng lực hạt nhân của nước này.
Thách thức bủa vây Trung Quốc trong "nước cờ" tại Afghanistan
Dân trí - Trung Quốc được cho là sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong việc triển khai chiến lược tại Afghanistan, sau khi Mỹ rút quân và Taliban lên nắm quyền.
Đại sứ Đức tại Trung Quốc qua đời sau vài ngày nhậm chức
Dân trí - Trước khi đảm nhiệm chức vụ mới tại Trung Quốc, ông Jan Hecker là cố vấn chính sách đối ngoại của Thủ tướng Đức Angela Merkel và đến Bắc Kinh cách đây không lâu.
Trung Quốc ồ ạt điều 19 máy bay quân sự áp sát Đài Loan
Dân trí - Lực lượng vũ trang Đài Loan đã xuất kích máy bay chiến đấu sau khi 19 máy bay Trung Quốc áp sát hòn đảo này hôm 5/9.
Trung Quốc đưa tàu khảo sát mới hoạt động ở Biển Đông
Một tàu khảo sát mới của Trung Quốc rời khỏi cảng ở thành phố Quảng Châu hôm nay 6.9 để hướng tới Biển Đông trong chuyến hoạt động đầu tiên của tàu này.
Chuyên gia: Mỹ có thể tăng hiện diện tại Biển Đông sau khi rút khỏi Afghanistan
(PLO)- Một số nhà phân tích chính trị Philippines nhận định quân đội Mỹ có thể sẽ tăng hiện diện ở Biển Đông sau khi rút khỏi Afghanistan, động thái được cho nhằm đối phó Trung Quốc.
Giới phân tích bàn về chuyện Ấn Độ hiện diện ở Biển Đông
(PLO)- Theo giới phân tích, trong khi duy trì sự hiện diện ở Biển Đông để đối với một Trung Quốc ngày càng quyết đoán, Ấn Độ vẫn sẽ tỏ ra thận trọng để tránh ảnh hưởng lập trường của mình.
Ấn Độ, Singapore hoàn tất tập trận gần Biển Đông
(PLO)- Hải quân Ấn Độ đã hoàn thành cuộc tập trận kéo dài ba ngày với Singapore ở rìa phía nam của Biển Đông - một phần trong mục tiêu duy trì tự do hàng hải ở khu vực.
Mỹ chặn Trung Quốc 'làm luật' ở Biển Đông
TTO - Với việc liên tiếp "làm luật" ở Biển Đông, Trung Quốc có thể đương đầu với mặt trận phản kháng của nhiều quốc gia trong và ngoài khu vực có lợi ích liên quan.
Trang 6 trong 535Đầu tiên    Trước   1  2  3  4  5  [6]  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
____________________


Thăm biển Ba Động

Biển Ba Động là danh thắng và là khu du lịch nổi tiếng thuộc xã Trường Long Hòa (thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh), cách trung tâm thành phố Trà Vinh 50 km về hướng đông nam và cách thị xã Duyên Hải 10 km về hướng đông. Khu du lịch này có vị trí nằm giữa hai cửa biển Cung Hầu (sông Tiền), Định An (sông Hậu), nhìn chính diện ra biển Đông.
Dự án Biển Đông 1: Trí tuệ và bản lĩnh người Dầu khí
Vượt sóng lớn đưa người bị tai biến từ Cù Lao Chàm vào đất liền cấp cứu
700 ngư dân vào âu tàu, làng chài huyện đảo Trường Sa tránh áp thấp nhiệt đới
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam

Những rừng cây trên đảo Hoàng Sa và dấu tích miếu cũ là chứng tích không thể chối cãi chủ quyền biển đảo mà tổ tiên ta đã xác lập từ hàng trăm năm trước...
Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Sự kiện Gạc Ma (Trường Sa), 33 năm: Mẹ vẫn chờ con
Sự kiện Gạc Ma (Trường Sa), 33 năm: Nặng gánh mưu sinh
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên

Nhận định việc Tòa Trọng tài ra phán quyết về vấn đề Biển Đông, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một sự kiện mang tính lịch sử. Đặc biệt trong việc ra tuyên bố nhân Kỷ niệm 5 năm Phán quyết ở Biển Đông, dù có những điểm giống và khác nhau giữa tuyên bố của các nước, song nhìn tổng thể, theo đánh giá của các chuyên gia, đây vẫn là diễn biến tích cực và đáng hoan nghênh, nhất là từ phía Việt Nam, bởi điều này cho thấy phán quyết Biển Đông không bị lãng quên, giá trị của phán quyết không bị xói mòn.
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
Cạnh tranh Mỹ - Trung tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương
55 năm, bộ đội chống ngầm - Kỳ 5: Giữ tốt dùng bền
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.