Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển
11 Tháng Mười Một 2021 7:09 CH GMT+7
Chiều 10/11, thông tin từ Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa tiến hành cấp cứu cho một ngư dân Quảng Ngãi bị tai nạn lao động trên biển vào 21 giờ 30 phút ngày 9/11, nạn nhân đang được theo dõi, chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm.

Nạn nhân là Nguyễn Kim Mận ( 42 tuổi, quê xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), là ngư dân tàu cá QNg 95657 TS (do ông Lê Văn Ngọt, người cùng địa phương làm chủ). Tàu xuất bến ngày 25/9. Khi khai thác hải sản trên khu vực đảo Trường Sa, anh Mận bị thanh neo tàu cá đập vào vùng vai trái gây thương tích, chảy nhiều máu. Ngay sau đó, các ngư dân trên tàu cá đã nhanh chóng đưa anh Mận vào đảo Trường Sa cấp cứu.

Chú thích ảnh

Bệnh nhân được các cán bộ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế Trường Sa tiến hành test nhanh COVID-19 và kiểm tra sức khỏe ban đầu trước khi tiếp nhận bệnh nhân vào Trung tâm tối 9/11. Ảnh: TTXVN phát

Các bác sĩ của Trung tâm cho biết, anh Mận được đưa vào đảo trong tình trạng có vết thương phức tạp trên vai trái giờ thứ 8, vỡ hở đầu ngoài xương đòn trái, kích thước 15x3cm. Các y, bác sĩ của đảo đã tiến hành sơ cứu, sát trùng, dùng thuốc giảm đau, khâu vết thương, kháng viêm và giảm nề cho nạn nhân. Hiện, sức khỏe của anh Mận ổn định. Anh đang tiếp tục được chăm sóc, điều trị tại khu cách ly riêng của đảo.

Được biết, quá trình tiếp nhận và cấp cứu ngư dân, các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế thị trấn và các cán bộ, chiến sĩ trên huyện đảo Trường Sa đã chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Lực lượng y tế đã test nhanh SARS-CoV-2 cho các thuyền viên trước khi đưa nạn nhân lên đảo. Các kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Theo baotintuc.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa

Giáo dục khắc ghi các sự kiện về Hoàng Sa, Trường Sa là để mỗi công dân Việt Nam hôm nay và muôn đời mai sau luôn nhớ để cùng thực hiện lời dạy của cha ông “Biển Đông vạn dặm dang tay giữ/ Đất Việt muôn năm vững trị bình…”
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Danh sách 64 cán bộ chiến sĩ hy sinh ngày 14/3/1988 trên vùng biển Gạc Ma - Len Đao
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.