Hungary lo ngại về đích đến cuối cùng của vũ khí viện trợ cho Ukraine
(Dân trí) - Ngoại trưởng Hungary cảnh báo, dòng vũ khí nước ngoài gửi đến Ukraine có thể gây ra bạo lực, sự hỗn loạn ở nơi khác trên thế giới và làm bùng nổ các cuộc khủng hoảng mới ở "các khu vực bất ổn".
Ukraine "ném đá dò đường", tìm cách xuyên phòng tuyến của Nga
(Dân trí) - Chuyên gia dự đoán, Ukraine có thể đang thực hiện các cuộc tấn công thăm dò nhằm tìm kiếm các lỗ hổng trong phòng tuyến của Nga để chuẩn bị cho trận đánh lớn.
Đức từ chối cung cấp vũ khí "thay đổi cuộc chơi" cho Ukraine
(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Đức xác nhận Berlin sẽ không chuyển giao tên lửa hành trình Taurus cho quân độ Ukraine ở thời điểm hiện tại.
Ukraine phản công lớn, chiến sự dồn dập diễn biến mới
(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, Ukraine đã chính thức phát động cuộc phản công trên nhiều hướng khác nhau nhưng đã bị Nga bẻ gãy trên tất cả các khu vực mặt trận.
Nga, Ukraine "đấu khẩu" tại Liên hợp quốc về vụ vỡ đập
(Dân trí) - Nga và Ukraine đổ lỗi cho nhau về vụ vỡ đập Kakhovka ở Kherson, vốn gây ngập lụt nghiêm trọng và có thể kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác.
Mỹ trừng phạt cá nhân, thực thể Trung Quốc nghi giúp Iran chế tạo tên lửa
(Dân trí) - Mỹ công bố lệnh trừng phạt với các mục tiêu ở Trung Quốc, Hong Kong, Iran vì cáo buộc hỗ trợ Tehran phát triển tên lửa.
Hàn Quốc trúng cử Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc không thường trực mới
(Dân trí) - Hàn Quốc cùng các quốc gia gồm Algeria, Guyana, Sierra Leone và Slovenia đã được bầu vào vị trí ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với nhiệm kỳ 2 năm.
Trung Quốc cảnh báo thảm họa hạt nhân sau vụ vỡ đập ở Ukraine
(Dân trí) - Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc cảnh báo việc phá hủy đập Kakhovka trên sông Dnipro ở Ukraine có thể dẫn đến thảm họa hạt nhân.
Phần Lan trục xuất 9 nhà ngoại giao Nga
(Dân trí) - Phần Lan thông báo trục xuất 9 nhà ngoại giao tại đại sứ quán Nga ở Helsinki với cáo buộc họ liên quan đến các hoạt động tình báo.
Nga, Ukraine đối mặt thách thức lớn sau vụ vỡ đập chiến lược ở Kherson
(Dân trí) - Vụ vỡ đập thủy điện chiến lược ở Kherson mà Nga và Ukraine đang cáo buộc lẫn nhau là thủ phạm, gây ra thách thức cho cả Moscow và Kiev trong giai đoạn tới.
Trang 1 trong 874Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
____________________


Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.