Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Friday, April 23, 2021 7:01 PM GMT+7
(Baohatinh.vn) - Hơn 1.500 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) đã được bồi đắp kiến thức thông qua triển lãm số 3D “Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Sáng nay (23/4), Sở TT&TT phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh khai mạc triển lãm số 3D “Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Cẩm Bình. Tham dự chương trình có đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng hơn 1.500 cán bộ, giáo viên và học sinh.

 

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm nhấn mạnh: Biển đảo là một phần thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc. Việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo cũng như giúp đội ngũ giáo viên và học sinh tìm hiểu được vị trí, vai trò, tầm quan trọng, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam, từ đó khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là việc làm hết sức ý nghĩa.

 

Bằng cách ứng dụng công nghệ thông tin, triển lãm số 3D đã số hóa nhiều tư liệu có giá trị pháp lý cao như: bản đồ cổ của Việt Nam; bản đồ các nước phương Tây về Biển Đông; một số tài liệu, hiện vật, hình ảnh liên quan đến quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của nước ta...

Triển lãm số 3D đã giúp người xem hiểu rõ hơn về quá trình nước ta xác lập, thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại triển lãm, các em học sinh Trường THPT Cẩm Bình còn được giao lưu, trò chuyện với Thượng tá Bùi Tuấn Dũng - Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Quân khu IV - chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông, lịch sử chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Nhiều câu hỏi liên quan đến chủ quyền biển, đảo đã được các em học sinh đặt ra và lắng nghe Thượng tá Bùi Tuấn Dũng giải đáp.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được trực tiếp xem các tư liệu về chủ quyền biển, đảo thông qua các bức tranh trong khu vực triển lãm.

Việc trình chiếu, trưng bày các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo; đồng thời khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta trong việc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.