Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Friday, April 23, 2021 7:01 PM GMT+7
(Baohatinh.vn) - Hơn 1.500 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) đã được bồi đắp kiến thức thông qua triển lãm số 3D “Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Sáng nay (23/4), Sở TT&TT phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh khai mạc triển lãm số 3D “Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Cẩm Bình. Tham dự chương trình có đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng hơn 1.500 cán bộ, giáo viên và học sinh.

 

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm nhấn mạnh: Biển đảo là một phần thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc. Việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo cũng như giúp đội ngũ giáo viên và học sinh tìm hiểu được vị trí, vai trò, tầm quan trọng, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam, từ đó khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là việc làm hết sức ý nghĩa.

 

Bằng cách ứng dụng công nghệ thông tin, triển lãm số 3D đã số hóa nhiều tư liệu có giá trị pháp lý cao như: bản đồ cổ của Việt Nam; bản đồ các nước phương Tây về Biển Đông; một số tài liệu, hiện vật, hình ảnh liên quan đến quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của nước ta...

Triển lãm số 3D đã giúp người xem hiểu rõ hơn về quá trình nước ta xác lập, thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại triển lãm, các em học sinh Trường THPT Cẩm Bình còn được giao lưu, trò chuyện với Thượng tá Bùi Tuấn Dũng - Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Quân khu IV - chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông, lịch sử chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Nhiều câu hỏi liên quan đến chủ quyền biển, đảo đã được các em học sinh đặt ra và lắng nghe Thượng tá Bùi Tuấn Dũng giải đáp.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được trực tiếp xem các tư liệu về chủ quyền biển, đảo thông qua các bức tranh trong khu vực triển lãm.

Việc trình chiếu, trưng bày các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo; đồng thời khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta trong việc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.