Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Ấn Độ
23 Tháng Mười Một 2021 6:53 CH GMT+7
Dân trí - Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật ở khu vực giáp với Ấn Độ tại Himalaya, động thái cho thấy căng thẳng giữa 2 bên vẫn chưa giảm bớt.

Cuối tuần qua, đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) phát sóng một đoạn video ghi lại các cuộc tập trận bắn đạn thật của quân đội nước này ở khu vực gần Ấn Độ tại dãy Himalaya.

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Ấn Độ - 1

Quân nhân Trung Quốc tham gia tập trận (Ảnh chụp màn hình: CCTV).

Theo SCMP, đoạn video cho thấy, bộ binh từ quân khu Tân Cương, thuộc Chiến khu phía Tây của Trung Quốc tiến hành các cuộc diễn tập tấn công chính xác ở độ cao 5.200 m trong dãy núi Karakoram.

Hàng loạt các loại vũ khí đã được triển khai, từ súng trường bắn tỉa đến hệ thống vũ khí điều khiển từ xa gắn trên xe, súng cối, súng phóng lựu và tên lửa chống tăng. Các chuyên gia cho biết, các quân nhân của Trung Quốc đã được trang bị loại vũ khí được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động tác chiến ở khu vực có địa hình cao.

Cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh, họ và Ấn Độ đã không thể đạt được thỏa thuận để trong cuộc thảo luận hồi tháng trước nhằm mục tiêu xuống thang căng thẳng ở biên giới.

Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ bùng phát hồi giữa năm ngoái sau vụ đụng độ chết người ở khu vực 2 bên tranh chấp chủ quyền. Kể từ đó tới nay, hai bên đã triển khai thêm khí tài và quân nhân tới khu vực.

Hồi đầu tháng, Sputnik đưa tin, quân đội Ấn Độ dự kiến triển khai đội máy bay không người lái (UAV) kiểu "bầy đàn" tới gần biên giới Trung Quốc ở khu vực Himalaya trong một nỗ lực nhằm "phát hiện các hoạt động trên bộ của đối phương và nhắm mục tiêu vào các lực lượng mặt đất của đối thủ, bao gồm quân đội, phương tiện, các liên kết chỉ huy và kiểm soát".

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Cứu ngư dân Trường Sa thoát cửa tử vì hậu Covid-19
Can trường nơi đầu sóng ngọn gió
Nụ cười Trường Sa
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa

Giáo dục khắc ghi các sự kiện về Hoàng Sa, Trường Sa là để mỗi công dân Việt Nam hôm nay và muôn đời mai sau luôn nhớ để cùng thực hiện lời dạy của cha ông “Biển Đông vạn dặm dang tay giữ/ Đất Việt muôn năm vững trị bình…”
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Danh sách 64 cán bộ chiến sĩ hy sinh ngày 14/3/1988 trên vùng biển Gạc Ma - Len Đao
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.