Cựu Đại tá Mỹ: Phương Tây sẽ hết tiền viện trợ Ukraine
03 Tháng Tám 2022 8:15 CH GMT+7
(Dân trí) - Phương Tây cuối cùng sẽ "đuối sức" trong nỗ lực viện trợ quân sự cho Ukraine nếu chiến sự tiếp tục kéo dài, một cựu Đại tá của Mỹ cảnh báo.

"Không có chiến lược gì. Những gì chúng ta có chỉ là sự thúc ép", RT dẫn bình luận của cựu Đại tá Mỹ Douglas MacGregor cuối tuần trước. Cựu cố vấn quân sự Mỹ cũng cho rằng, ngân sách viện trợ của các nước phương Tây cho Ukraine cuối cùng "chảy" vào túi của các công ty chế tạo vũ khí.

Cựu Đại tá Mỹ: Phương Tây sẽ hết tiền viện trợ Ukraine - 1

Kho dự trữ tên lửa phòng không và chống tăng vác vai của Mỹ đang cạn kiệt do viện trợ cho Ukraine (Ảnh minh họa: CBS).

"Tôi cho rằng cuộc chiến ở Ukraine sẽ kết thúc bằng việc chúng ta cạn kiệt tài nguyên", ông MacGregor nhấn mạnh và cho rằng phương Tây cuối cùng vẫn phải dốc sức để giải quyết những vấn đề nội bộ của mình thay vì vấn đề xung đột ở Ukraine.

Mỹ là quốc gia viện trợ nhiều nhất cho Ukraine kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra hồi cuối tháng 2. Tổng cộng, Washington cam kết viện trợ cả quân sự và kinh tế 54 tỷ USD cho Kiev, trong đó, riêng 12 tỷ USD dành cho quân sự.

Chuyên gia quân Jacquelyn Schneider của Đại học Stanford cảnh báo, Mỹ đang cạn kiệt kho dự trữ vũ khí như tên lửa chống hạm Javelin, tên lửa phòng không Stinger. Ông cho rằng, Washington không thể duy trì tốc độ viện trợ tên lửa cho Ukraine như hiện tại nếu không có những cải cách đáng kể về chính sách mua sắm và sản xuất quốc phòng.

Cùng lúc đó, kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với không ít thách thức do tác động của xung đột Nga - Ukraine. GDP quý II của Mỹ giảm 0,9%, đánh dấu quý giảm thứ hai liên tiếp hay có thể coi là đã rơi vào suy thoái kỹ thuật. Kinh tế Mỹ đang đối mặt với giai đoạn giảm phát với tốc độ tăng trưởng thấp trong khi lạm phát cao.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bình Thuận: Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Biên phòng - Ngày 27/10, tại Trường Trung học phổ thông Bắc Bình (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tổ chức Triển lãm số "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.