Motor Sich cung cấp động cơ cho máy bay JL-10 Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021 6:36 CH GMT+7
DNVN - Nhà sản xuất Motor Sich của Ukraine đã ký hợp đồng trị giá 800 triệu USD với Trung Quốc để sản xuất động cơ phản lực cánh quạt AI-322 cho máy bay JL-10.

Thông tin trên lần đầu tiên được đề cập bởi Defense Express, dẫn một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng cho biết Trung Quốc đang mua một lô 400 động cơ AI-322 cho máy bay huấn luyện chiến đấu JL-10 và phiên bản xuất khẩu L-15 của nó.

Máy bay huấn luyện - chiến đấu JL-10 của Trung Quốc. Ảnh: Defense Express.

Máy bay huấn luyện - chiến đấu JL-10 của Trung Quốc. Ảnh: Defense Express.

JL-10 là loại máy bay huấn luyện phản lực siêu âm và máy bay chiến đấu hạng nhẹ mới được phát triển bởi Tổng công ty Công nghiệp Hàng không Trung Quốc - AVIC. Máy bay JL-10 có tốc độ tối đa 1.200 km/h và phạm vi hoạt động 2.600 km.

Máy bay phản lực huấn luyện cho ứng dụng nâng cao, dạy học viên cách vận hành máy bay siêu thanh và cách thực hiện các thao tác trên không phức tạp. Chiếc JL-10 thực hiện chuyến bay đầu tiên ngày 13 tháng 3 năm 2006. Tổng công trình sư của JL-10 là ông Zhang Hong, quá trình phát triển được cho là đã hoàn thành cùng với Yakovlev OKB của Nga.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2013, lô JL-10 đầu tiên bắt đầu được giao cho Không quân Trung Quốc và sau này là Lực lượng Không quân Hải quân, họ rất hài lòng với tính năng hoạt động toàn diện, độ tin cậy cao, hiệu quả về chi phí của chiếc máy bay cũng như tiềm năng cập nhật đa năng tuyệt vời, khả năng bảo trì dễ dàng và tuổi thọ hơn 10.000 giờ bay của nó.

Máy bay chiến đấu hạng nhẹ của Trung Quốc được lắp hai động cơ AI-322 do Ukraine sản xuất.

Động cơ phản lực cánh quạt AI-322 được thiết kế để cung cấp năng lượng cho các máy bay huấn luyện hiện đại và máy bay chiến đấu hạng nhẹ kiểu L-15 hoặc Yak-130... Theo trang web của Motor Sich, động cơ này đảm bảo an toàn hoạt động tối đa trong chuyến bay và tăng hiệu quả chiến đấu với tuổi thọ dài và chi phí vận hành thấp.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Phát triển Cồn Cỏ để giữ vững an ninh quốc phòng

Được mệnh danh là “hòn ngọc giữa biển Đông”, đảo Cồn Cỏ không chỉ được biết đến là địa danh nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ mà còn là “vọng gác tiền tiêu” nơi cửa ngõ phía Nam Vịnh Bắc bộ.
Cứu kịp thời thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa
Tàu cá bốc cháy trong đêm, chủ tàu may mắn thoát chết
Bị tàu Trung Quốc xua đuổi, cướp bóc, ngư dân vẫn can trường bám đảo Hoàng Sa
Nga thực sự muốn gì trong cuộc khủng hoảng ở Ukraina?

Việc Moscow dồn quân tới biên giới và triển khai nhiều tàu chiến đến Biển Đen khiến phương Tây lo lắng về ý định của Tổng thống Vladimir Putin cũng như nguy cơ Nga sắp tiến đánh Ukraina.
Trung Quốc tập trung tàu cá tại Đá Ba đầu: Khi quyền qua lại không gây hại ở Biển Đông bị 'ngó lơ'
Đặc nhiệm Mỹ và chiến lược vùng Bắc Cực băng giá
Đối thủ cạnh tranh khiến ông Tập Cận Bình 'đau đầu'
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.