Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ yêu cầu soạn dự luật chống Trung Quốc
24 Tháng Hai 2021 9:34 CH GMT+7
VOV.VN - Thuợng nghị sỹ Chuck Schumer – lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ hôm qua (23/2) cho biết, ông đã chỉ thị cho các nhà lập pháp soạn thảo một gói các biện pháp nhằm chống lại sự gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc.

Đây là bước đi nhằm tận dụng quan điểm cứng rắn của lưỡng đảng đối với Bắc Kinh để thúc đẩy lĩnh vực công nghệ của Mỹ và chống lại hành vi thương mại không công bằng.

Thuợng nghị sỹ Chuck Schumer. Ảnh: NBC News.

Thuợng nghị sỹ Chuck Schumer. Ảnh: NBC News.

 

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Chuck Schumer nói rằng, ông đã yêu cầu các ủy ban soạn thảo một dự luật lưỡng đảng căn cứ vào dự luật mà ông đề xuất vào năm 2020, nhằm tìm kiếm nguồn tài trợ 100 tỷ USD để thúc đẩy nghiên cứu trong các lĩnh vực công nghệ chủ chốt, từ trí tuệ nhân tạo đến điện toán lượng tử và sản xuất chất bán dẫn.

“Tôi đã yêu cầu những người đứng đầu các ủy ban liên quan soạn thảo dự luật để cạnh tranh với Trung Quốc và tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ”, ông Chuck Schumer nêu rõ.  “Tôi muốn dự luật này đề cập đến các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn nhằm bảo vệ chuỗi cung ứng chất bán dẫn của Mỹ, khiến Mỹ tiếp tục đứng vị trí số 1 về trí tuệ nhân tạo, mạng 5G, điện toán lượng tử, nghiên cứu y sinh, lưu trữ”.

Yêu cầu soạn thảo dự luật mới được đưa ra trong bối cảnh phe cứng rắn của đảng Cộng hòa đang gia tăng sức ép lên chính quyền Tổng thống Biden để tiếp tục thực thi chính sách của người tiền nhiệm đối với Trung Quốc. Chính quyền ông Biden cho biết, họ đang đánh giá lại chính sách về Trung Quốc, đồng thời cam kết sẽ theo đuổi cách tiếp cận cứng rắn nhưng mang tính đa phương hơn đối với Bắc Kinh./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Phát triển Cồn Cỏ để giữ vững an ninh quốc phòng

Được mệnh danh là “hòn ngọc giữa biển Đông”, đảo Cồn Cỏ không chỉ được biết đến là địa danh nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ mà còn là “vọng gác tiền tiêu” nơi cửa ngõ phía Nam Vịnh Bắc bộ.
Cứu kịp thời thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa
Tàu cá bốc cháy trong đêm, chủ tàu may mắn thoát chết
Bị tàu Trung Quốc xua đuổi, cướp bóc, ngư dân vẫn can trường bám đảo Hoàng Sa
Nga thực sự muốn gì trong cuộc khủng hoảng ở Ukraina?

Việc Moscow dồn quân tới biên giới và triển khai nhiều tàu chiến đến Biển Đen khiến phương Tây lo lắng về ý định của Tổng thống Vladimir Putin cũng như nguy cơ Nga sắp tiến đánh Ukraina.
Trung Quốc tập trung tàu cá tại Đá Ba đầu: Khi quyền qua lại không gây hại ở Biển Đông bị 'ngó lơ'
Đặc nhiệm Mỹ và chiến lược vùng Bắc Cực băng giá
Đối thủ cạnh tranh khiến ông Tập Cận Bình 'đau đầu'
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.