Text/HTML
     
Phóng sự ảnh
Phú Quý, hòn đảo ngọc giữa biển Đông
Tuesday, August 20, 2019 8:22 PM GMT+7
Với nhiều hòn nổi lớn, nhiều bãi tắm, gành đá, vịnh nhỏ... đảo Phú Quý mang vẻ hoang sơ tuyệt đẹp đến nao lòng. Phú Quý là đảo tiền tiêu trên biển Đông thuộc Bình Thuận và là trạm trung gian cận quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Tổ quốc thân yêu.

 

Chú thích ảnh

Phú Quý cách thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) khoảng 110 km và cách quần đảo Trường Sa 385 km bờ biển. Vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển đẹp với bờ cát trắng, không khí trong lành. Đảo Phú Quý là một điểm đến du lịch đầy thú vị đối với bất cứ ai khi đến đây lần đầu.

Chú thích ảnh

Sáng sớm nhiều tàu bè cập đảo Phú Quý sau chuyến đánh bắt nơi khơi xa.

Chú thích ảnh

Cột cờ chủ quyền biển đảo tổ quốc trên đảo Phú Quý là một điểm đến thiêng liêng mà bất cứ ai đến đảo đều không thể bỏ qua. Đây là một trong 7 cột cờ chủ quyền được xây dựng trong khuôn khổ Dự án xây dựng Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại các đảo tiền tiêu trải dọc đất nước, nhằm góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo quốc gia và đồng thời là nơi góp phần giáo dục lòng yêu nước và tinh thần đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia đối với các thế hệ trẻ Việt Nam.

Chú thích ảnh

Những cơn sóng trắng xóa dạt vào các mỏm đá tại Bãi Nhỏ - Gành Hang khiến người ta cảm giác như đứng giữa chốn bồng lai tiên cảnh.

Chú thích ảnh

Sau chuyến đánh bắt nơi khơi ra, sáng sớm tàu thuyền cập bến để đưa hải sản lên bờ.

Chú thích ảnh

Huyện đảo gồm 3 xã Tam Thanh, Ngũ Phụng và Long Hải với gần 30.000 dân sinh sống chủ yếu là nghề khai thác, đánh bắt hải sản xa bờ và nuôi trồng thủy sản. Những năm gần đây huyện đảo Phú Quý phát triển mạnh mẽ đường xá được nâng cấp mới, rộng và khang khang. Hiện nay, trung tâm huyện lỵ Phú Quý đã đạt chuẩn đô thị loại V. Dự kiến năm 2020, điều chỉnh ranh giới để thành lập thị trấn Phú Quý. Huyện Phú Quý sẽ gồm 1 thị trấn và 3 xã.

Chú thích ảnh

Trên đảo hiện có 10 trường từ bậc mầm non cho đến Trung học phổ thông được xây dựng khang trang không kém gì đất liền. Trẻ em có điều kiện đến trường và được hưởng thụ nhiều hơn từ các công trình dân sinh trên đảo.

Chú thích ảnh

Khung cảnh đảo Phú Quý nhìn từ chân tượng Quan Âm chùa Linh Sơn trên đỉnh núi Cao Cát.

Chú thích ảnh

Trên đỉnh núi Cao Cát có tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát nhìn ra biển Đông thường được nhiều người trên đảo và khu khách tìm đến cầu nguyện những điều tốt đẹp cho người thân và gia đình.

Chú thích ảnh

Ngắm bình minh ở vùng đất lạ vẫn luôn là trải nghiệm hấp dẫn với khách du lịch.

Chú thích ảnh

Hơn 3 năm trở lại đây, hệ thống điện được bổ sung thêm 3 cột điện gió
cung cấp ổn định 24/24h phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất cho bà con trên đảo.

Theo baotintuc.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Việt Nam

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.