Việt Nam đầy đủ pháp lý khẳng định chủ quyền với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa.
Yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ diễn tập bắn đạn thật ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam
(PLO)- Việt Nam kiên quyết phản đối, yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ tập trận bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Việt Nam đang theo sát mọi diễn biến trên Biển Đông
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng nhấn mạnh các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam đang theo sát mọi diễn biến trên Biển Đông, khi được hỏi về tàu Hướng Dương Hồng 10.
Yêu cầu Trung Quốc rút ngay tàu Hướng Dương Hồng 10 khỏi vùng biển Việt Nam
Bộ Ngoại giao khẳng định đã nhiều lần giao thiệp với phía Trung Quốc về việc này. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động xâm phạm và rút tàu Hướng Dương Hồng 10 cùng các tàu khác.
Phản đối lệnh cấm bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông
Bộ Ngoại giao ngày 20/4 khẳng định lệnh cấm đánh bắt cá mà Trung Quốc đơn phương ban hành ở Biển Đông đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.
Việt Nam ủng hộ các nước hợp tác giải quyết bất đồng trên Biển Đông
(Chinhphu.vn) – Là quốc gia kiên định với lập trường giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, Việt Nam ủng hộ việc các nước cùng nhau hợp tác, giải quyết bất đồng trong vấn đề Biển Đông trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các nước, được xác định bởi Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép ở Trường Sa
TPO - Đài Loan thông báo tiến hành tập trận bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ kế hoạch trên.
35 năm sự kiện Gạc Ma - Trường Sa: Nghẹn ngào những dòng thư viết vội
TP - Trong dòng chảy bi tráng về những người anh hùng Gạc Ma của 35 năm trước, có những câu chuyện, kỷ vật đã hóa thành bất tử. Trong đó, những lá thư viết vội của các anh vẫn còn lưu truyền hậu thế.
Thầy thuốc Trường Sa sáng ngời y đức
QĐND - “Anh Đạt ơi, sáng nay quân y nấu cháo, anh kịp ăn chưa? Có các anh chị đoàn công tác đến thăm anh này!”. Nghe giọng nói ân cần của Đại úy Lã Văn Tuấn, Bệnh xá trưởng Bệnh xá đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa), Trung tá Bùi Trọng Đạt, Trợ lý Bộ Tham mưu, Quân chủng Hải quân đang nằm trên giường bệnh khấp khởi mừng vui.
Cấu trúc đa phương trên biển đạt thêm nhiều tiến bộ
Biên phòng - Năm 2022 có ý nghĩa quan trọng trong vấn đề an ninh biển với 2 “cột mốc” của hành trình 40 năm ký kết Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 và hành trình 20 năm Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng Trung Quốc ký kết Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).
Trang 1 trong 96Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
____________________


Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.