Khai mạc trưng bày “Hải Phòng – pháo đài thép bên bờ Biển Đông của Tổ quốc”
Tuesday, April 26, 2022 7:16 PM GMT+7
Nhân Kỷ niệm 55 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho quân và dân thành phố Hải Phòng (29/4/1967 – 29/4/2022), ngày 26/4, Bảo tàng Hải Phòng tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Hải Phòng – pháo đài thép bên bờ Biển Đông của Tổ quốc”.

Theo đó, các hình ảnh, hiện vật trưng bày bao gồm 4 nội dung chính: Hải Phòng - mục tiêu đánh phá trọng điểm của đế quốc Mỹ; giữ vững sản xuất, sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng, chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam (3/1965 – 5/1975); những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho quân và dân thành phố Hải Phòng; Hải Phòng – Điểm đến của thành công với 15 pano được trưng bày ngoài trời.

Với hơn 250 hình ảnh, hiện vật tiêu biểu được trưng bày tại Bảo tàng sẽ giúp công chúng tham quan hiểu rõ hơn về những chiến công anh dũng, quả cảm của quân và dân TP Hải Phòng.

Với hơn 250 hình ảnh, hiện vật tiêu biểu được trưng bày tại Bảo tàng sẽ giúp công chúng tham quan hiểu rõ hơn về những chiến công anh dũng, quả cảm của quân và dân TP Hải Phòng.

Với hơn 250 hình ảnh, hiện vật tiêu biểu được trưng bày tại Bảo tàng sẽ giúp công chúng tham quan hiểu rõ hơn về những chiến công anh dũng, quả cảm của quân và dân TP Hải Phòng đã góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng vĩ đại và thiêng liêng trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy gian khổ và hy sinh. Đây là niềm vinh dự, tự hào to lớn để Đảng bộ, quân và dân TP viết tiếp nên những trang sử vẻ vang trong công cuộc xây dựng, phát triển TP Hải Phòng hôm nay.

Thời gian trưng bày kéo dài hết tháng 5/2022.

Theo phapluatplus.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.