Đoàn công tác Trung ương thăm, tặng quà quân dân Trường Sa và nhà giàn DK1
Monday, April 17, 2023 7:41 PM GMT+7
VOV.VN - Đoàn công tác số 3, do Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân Việt Nam, làm Trưởng đoàn, chiều 15/4, đã hoàn thành chuyến thăm, làm việc, tặng quà, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Tham gia đoàn có ông Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Trung tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện An ninh nhân dân (ANND)...

Doan cong tac trung uong tham, tang qua quan dan truong sa va nha gian dk1 hinh anh 2

Lãnh đạo đoàn tặng sách cho cán bộ, chiến sỹ đảo Song Tử Tây. 

Trong các ngày từ 10-15/4, đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà, nắm tình hình tư tưởng, đời sống sinh hoạt, kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân và dân tại 5 đảo thuộc quần đảo Trường Sa gồm: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Cô Lin, Đá Đông A, Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tại các điểm đến, đoàn được nghe báo cáo về tình hình sinh hoạt, đời sống của người dân và kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của cán bộ, chiến sĩ. Đoàn đã tặng quà; tổ chức giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các điểm đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Đặc biệt, trong chuyến đi này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao tặng bộ sách "Vang vọng lời nước non” của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, cuốn sách "Một số vấn đề lý luận, thực tiễn con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Ban Nội chính Trung ương tặng cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cho cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và các điểm đảo, nhà giàn. Đây là những cuốn sách ý nghĩa, có giá trị cao về lý luận và thực tiễn đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Trung tá Trần Văn Trình, chính trị viên đảo Sinh Tồn, cho biết: "Đoàn số 3 đến thăm đã dành những tình cảm trân quý cho cán bộ, chiến sỹ trên đảo, trong đó có món quà tinh thần đặc biệt ý nghĩa là cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương giới thiệu. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ quán triệt, giáo dục cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng trên đảo về nội dung, ý nghĩa của cuốn sách này".

Doan cong tac trung uong tham, tang qua quan dan truong sa va nha gian dk1 hinh anh 3

Đoàn công tác số 3 tổng kết chuyến đi.

Chuyến đi thăm, làm việc của Đoàn công tác số 3 đã cổ vũ quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 yên tâm tư tưởng, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ tổng kết chuyển đi, Chuẩn đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân Việt Nam, nêu rõ: "Trong chuyến đi này, nhiều đồng chí đã trao đổi với chúng tôi về khả năng bảo vệ vùng biển rộng lớn, giàu tiềm năng của đất nước. Chúng tôi xin lĩnh hội, tiếp thu và mong các đồng chí tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cho các tầng lớp nhân dân, các tổ chức chính trị xã hội, các tập đoàn kinh tế về vị trí vai trò của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Quân chủng Hải quân mong sẽ thường xuyên nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tập đoàn kinh tế, các địa phương và các tầng lớp nhân dân cả nước, để Hải quân nhân dân Việt Nam không ngừng lớn mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu làm nòng cốt cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và nhân dân cả nước".

Chuyến công tác cũng giúp các đại biểu tham gia đoàn nâng cao nhận thức, hiểu rõ hơn về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.