TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Saturday, October 16, 2021 7:15 PM GMT+7
GNO - Sáng nay, 16-10, đã diễn ra lễ khánh thành công trình cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa trong khuôn viên công viên Him Lam (khu phố 10, phường 4, quận 8, TP.HCM).

Buổi lễ khánh thành có sự tham dự của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN quận 8, đại diện các cấp chính quyền quận 8 và TP.

TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8 ảnh 1

Ông Mai Hồng Phong báo cáo quá trình xây dựng công trình.

Báo cáo quá trình xây dựng và hình thành công trình, ông Mai Hồng Phong, Phó Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 8 cho biết, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 8 về xây dựng mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo Việt Nam. Công trình tạo không gian sinh hoạt văn hóa độc đáo, địa điểm tham quan, học tập cho các em học sinh trên địa bàn quận; Góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ học sinh về lòng yêu nước, ý chí quyết tâm giữ vững và sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Được hoàn thành sau hơn một tháng thi công, với thiết kế xây dựng kích thước khoảng 80% so với cột mốc đặt trên quần đảo Trường Sa, huyện đảo Trường Sa, tỉnh khánh Hòa. Đặc biệt đây không chỉ là không gian biển đảo đầu tiên của quận mà còn là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo quận 8 nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, công trình được xây dựng với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng do Ban Trị sự GHPGVN quận 8 vận động Tăng Ni, Phật tử các tự viện đóng góp.

TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8 ảnh 3

Chư tôn đức, chính quyền tham quan công trình.

Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cho biết công trình này được khánh thành và đưa vào sử dụng hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo quận 8 lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra ngày 26-10-2021 tới, công trình mang niềm vinh dự và ý nghĩa đối với Phật giáo quận 8.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.