Nhóm tàu Mỹ kết thúc đợt huấn luyện trên Biển Đông
Monday, January 17, 2022 8:53 PM GMT+7
TTO - Hải quân Mỹ thông báo Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson và Nhóm sẵn sàng đổ bộ USS Essex (ESX ARG) đã kết thúc hoạt động huấn luyện ở Biển Đông.

Trong thông báo ngày 16-1, Hải quân Mỹ mô tả đợt huấn luyện ở Biển Đông là một phần trong nỗ lực "tăng cường sự sẵn sàng của hải quân và khả năng tương tác ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".

Nhóm tàu Mỹ kết thúc đợt huấn luyện trên Biển Đông - Ảnh 1.

Các tàu Mỹ tham gia hoạt động huấn luyện trên Biển Đông - Ảnh: US Navy

Các hoạt động tập luyện bao gồm các nhiệm vụ tấn công tổng hợp trên biển, chiến dịch ngăn chặn hàng hải, tác chiến chống tàu ngầm, tiếp tế trên biển và các hoạt động điều hướng/điều động đội hình.

"Cơ hội để chúng tôi thực hiện các hoạt động kết hợp với Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson trong tuần qua cho thấy cam kết của Hải quân Mỹ trong việc bảo vệ sự ổn định của khu vực ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương", thông báo đăng trên trang của Hải quân Mỹ dẫn lời đại úy hải quân Karrey Sanders, thuộc đội đổ bộ PHIBRON 1, nói.

"Khả năng kết hợp nhanh chóng và hiệu quả của chúng tôi với một nhóm sẵn sàng đổ bộ, như ESX ARG, thể hiện mức độ sát thương đa dạng của hải quân (Mỹ) không như bất kỳ lực lượng hải quân nào khác", chuẩn đô đốc Dan Martin, chỉ huy Nhóm tác chiến tàu sân bay 1, nói. 

Theo ông Martin, khả năng tấn công tầm xa của Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson kết hợp với khả năng chở lính thủy đánh bộ tới bất kỳ khu vực hàng hải nào của ESX ARG đã "góp phần đáng kể vào năng lực chiến lược của Mỹ trong việc tiếp tục giữ gìn một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở".

Nhóm tàu Mỹ kết thúc đợt huấn luyện trên Biển Đông - Ảnh 2.

Một máy bay trên tàu chiến Mỹ - Ảnh: US Navy

Nhóm ESX ARG bao gồm đội PHIBRON 1 và Đơn vị Viễn chinh thủy quân lục chiến (MEU) số 11. Các tàu thuộc đội PHIBRON 1 có tàu USS Essex và USS Pearl Harbor. Trước khi tham gia cùng nhóm tàu USS Carl Vinson, nhóm ESX ARG hoạt động chủ yếu tại khu vực vịnh Aden.

Còn các thành viên của Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson gồm tàu USS Carl Vinson và các tàu tuần dương trang bị tên lửa dẫn đường USS Lake Champlain, các tàu khu trục USS Michael Murphy, USS O'Kane và USS Chafee.

Trước đó, Tổ chức "Sáng kiến theo dõi tình hình chiến lược Biển Đông" (SCSPI), một tổ chức nghiên cứu của Trung Quốc, cho biết hai nhóm tàu chiến Mỹ tiến vào Biển Đông tối 11-1. Đây là lần Mỹ tập trung nhiều tàu đổ bộ nhất tại Biển Đông trong vài năm trở lại đây.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bệnh xá đảo Phan Vinh cấp cứu ngư dân viêm ruột thừa cấp

VOV.VN - Lúc 7h ngày 9/6, bệnh xá đảo Phan Vinh, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức phẫu thuật, cấp cứu ngư dân Trần Công Hà, 24 tuổi, bị viêm ruột thừa cấp ngày thứ ba.
Trường Sa trong tôi là…
Xanh mát những vườn rau trên quần đảo Trường Sa
Cột mốc chủ quyền trong trái tim kiều bào - Bài cuối: Hành trình đặc biệt của lá cờ quay trở lại Trường Sa
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa

Giáo dục khắc ghi các sự kiện về Hoàng Sa, Trường Sa là để mỗi công dân Việt Nam hôm nay và muôn đời mai sau luôn nhớ để cùng thực hiện lời dạy của cha ông “Biển Đông vạn dặm dang tay giữ/ Đất Việt muôn năm vững trị bình…”
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Danh sách 64 cán bộ chiến sĩ hy sinh ngày 14/3/1988 trên vùng biển Gạc Ma - Len Đao
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.