Tống thống Zelensky chỉ ra thách thức mới đối với quân đội Ukraine
27 Tháng Chín 2022 7:40 CH GMT+7
(Dân trí) - Tổng thống Volodymyr Zelensky đã có cuộc họp với các nhà lãnh đạo quân sự cấp cao của Ukraine để bàn về tình hình xung đột với Nga.

Ngày 26/9, tại trụ sở Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã có cuộc họp quan trọng với các chỉ huy quân đội và quan chức cao cấp của chính quyền Kiev nhằm thảo luận về tình hình tác chiến và các phương án tiến công trong thời gian tới của quân đội Ukraine.

Tống thống Zelensky chỉ ra thách thức mới đối với quân đội Ukraine - 1

Một binh sĩ Ukraine làm nhiệm vụ gần tiền tiêu tại vùng Donetsk (Ảnh: Reuters).

Tại cuộc họp này, ông Zelensky đã chỉ ra rằng, việc quân đội Nga tích cực đưa vào sử dụng các loại vũ khí mới đang gây ra nhiều thách thức với kế hoạch tác chiến của quân đội Ukraine. Vấn đề này đã được thảo luận và một số phương án ứng phó đã được các quan chức tham dự cuộc họp đề ra.

Theo thông cáo của Văn phòng Tổng thống Ukraine, tham dự cuộc họp ngày 26/9 có Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Oleksiy Reznikov, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhny, Cục trưởng Cục Tình báo Kyrylo Budanov, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Denys Monticrsky, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Dmytro Kuleba, Bộ trưởng Bộ Hạ tầng Oleksandr Kubrakov, lãnh đạo các cơ quan an ninh và thực thi pháp luật, Chánh Văn phòng Tổng thống Andriy Yermak và Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Oleksiy Danilov.

Bên cạnh đó, các chỉ huy quân đội Ukraine tại mặt trận như Tư lệnh Lục quân Oleksandr Syrsky, Tư lệnh Bộ tư lệnh tác chiến phía Tây Serhiy Litvinov, Tư lệnh Bộ tư lệnh tác chiến phía Nam Andriy Kovalchuk cùng Giám đốc Cơ quan Biên phòng Quốc gia Serhiy Deyneko cũng tham dự cuộc họp dưới hình thức trực tuyến.

Trong cuộc họp quan trọng kể trên, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đã thống nhất sẽ "tiếp tục triển khai kế hoạch giành lại các vùng lãnh thổ đang bị Nga kiểm soát". Ngoài ra, các chỉ huy cao cấp của quân đội Ukraine đã đưa ra các phân tích về tầm quan trọng của việc cung cấp thêm vũ khí và đạn dược cho các binh sĩ ngoài mặt trận. Tổng thống Zelensky cũng nhấn mạnh về vai trò của các vũ khí chính xác trong chiến dịch phản công sắp tới của Kiev.

Tống thống Zelensky chỉ ra thách thức mới đối với quân đội Ukraine - 2

Cục diện chiến sự Nga - Ukraine tính đến ngày 24/9 (Đồ họa: ISW).

Trong thời gian gần đây, quân đội Nga đang đưa vào sử dụng nhiều loại vũ khí mới nhằm bù đắp cho số khí tài bị hao hụt sau 7 tháng xung đột tại Ukraine. Những vũ khí này, trong đó có các đài radar cảnh giới hiện đại, tên lửa được trang bị đầu dò mới đã gây ra nhiều khó khăn cho quân đội Ukraine.

Các máy bay không người lái (UAV) cảm tử do Iran sản xuất cũng đang được nhanh chóng đưa vào cuộc và đã bắt đầu chứng tỏ hiệu quả trên chiến trường.

Đại tá Rodion Kulagin, chỉ huy pháo binh của Kiev tại cuộc phản công ở Kharkov, cho biết trong lần đầu được đưa vào sử dụng ở Ukraine, UAV Shahed-136 đã làm nổ tung lựu pháo M777 do Mỹ sản xuất.

"UAV này khiến lựu pháo vỡ làm đôi. Thay vì bắn 100 viên đạn pháo, việc triển khai một trong những UAV này dễ dàng hơn trong việc tìm diệt mục tiêu", ông Kulagin cho hay.

Cũng theo ông Kulagin, 6 cuộc tấn công sử dụng Shahed-136 đã phá hủy pháo và xe bọc thép của Ukraine, làm 4 binh sĩ thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.