Hải quân Nga triển khai tàu tuần tra tàng hình tới Syria
18 Tháng Giêng 2021 6:43 CH GMT+7
DNVN - Hải quân Nga đã triển khai tàu tuần tra mới nhất Dmitry Rogachev tới căn cứ hải quân ở Tartus trên bờ biển phía Bắc Syria.

Tàu tuần tra Dự án 22160 Dmitry Rogachev đã được nhìn thấy đang đi xuống eo biển Bosphorus. Hình ảnh được đăng trên mạng xã hội bởi quan sát viên hải quân Cavit Ege Tulça có trụ sở tại Bosphorus.

Tàu tuần tra Dự án 22160 Dmitry Rogachev của Hải quân Nga. Ảnh: TASS.

Tàu tuần tra Dự án 22160 Dmitry Rogachev của Hải quân Nga. Ảnh: TASS.

Hạm đội Biển Đen của Nga cũng xác nhận tàu tuần tra Dmitry Rogachev đã đi qua eo biển Bosporus và Dardanelles để hướng tới khu vực Địa Trung Hải.

Dịch vụ báo chí của Hạm đội cho biết: “Nhóm tàu ​​thực hiện quá trình chuyển đổi từ Biển Đen sang Địa Trung Hải, nơi nó sẽ thực hiện nhiệm vụ trong đơn vị hoạt động thường trực của Hải quân Nga”.

Thông báo cho biết thêm, con tàu sẽ tăng cường cho nhóm tác chiến hải quân phù hợp với kế hoạch hoạt động của Hạm đội Biển Đen.

Dmitry Rogachev là con tàu thứ hai của Dự án 22160, được đưa vào hoạt động từ năm 2019 và thực hiện các nhiệm vụ trong Hạm đội Biển Đen. Con tàu thứ ba - Pavel Derzhavin, được đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2020.

Dự án 22160 là tàu tuần tra cỡ lớn, tàng hình đang được đóng cho Hải quân Nga. Lớp tàu này chủ yếu làm nhiệm vụ như tuần tra, giám sát và bảo vệ ở các vùng biển mở và đóng. Con tàu đầu tiên được đặt đóng vào tháng 2 năm 2014.

Những tàu lớp này có khả năng hoạt động trên biển trong 60 ngày, có khả năng đạt tốc độ 30 hải lý/giờ và choán nước khoảng 1.700 tấn. Chúng có thủy thủ đoàn khoảng 80 người và phạm vi hoạt động lên đến 6.000 hải lý. Hiện tại vũ khí của tàu mới chỉ bao gồm pháo 76 mm AK-176MA mà chưa được tích hợp tên lửa Kalibr.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Nga thực sự muốn gì trong cuộc khủng hoảng ở Ukraina?

Việc Moscow dồn quân tới biên giới và triển khai nhiều tàu chiến đến Biển Đen khiến phương Tây lo lắng về ý định của Tổng thống Vladimir Putin cũng như nguy cơ Nga sắp tiến đánh Ukraina.
Trung Quốc tập trung tàu cá tại Đá Ba đầu: Khi quyền qua lại không gây hại ở Biển Đông bị 'ngó lơ'
Đặc nhiệm Mỹ và chiến lược vùng Bắc Cực băng giá
Đối thủ cạnh tranh khiến ông Tập Cận Bình 'đau đầu'
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.