Trung Quốc cáo buộc ‘các cường quốc’ kích động sự cố tại Biển Đông
17 Tháng Chín 2021 7:12 CH GMT+7
(PLO)- Bắc Kinh nói những cuộc tuần tra của các nước khác ở Biển Đông là "kích động sự cố" và "tạo ra mâu thuẫn", sau khi từ chối cho tàu chiến Đức cập cảng.

Theo tờ South China Morning Post, Bắc Kinh cho biết những cuộc tuần tra của các nước khác ở Biển Đông là "kích động sự cố" và "tạo ra mâu thuẫn" sau khi từ chối cho tàu chiến Đức cập cảng.

Trung Quốc cáo buộc ‘các cường quốc’ kích động sự cố tại Biển Đông - ảnh 1

Tàu khu trục Bayern của Đức. Ảnh: TWITTER

Ngày 16-9, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết “các nước bên ngoài khu vực nên đóng vai trò xây dựng và tôn trọng nỗ lực của các nước trong khu vực để duy trì hòa bình và ổn định”.

“Bắc Kinh coi trọng việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Đức, bao gồm hợp tác giữa quân đội hai nước và sẵn sàng thực hiện các hoạt động giao lưu hữu nghị trên cơ sở tôn trọng và tin cậy lẫn nhau" - ông Triệu nhấn mạnh.

Theo SCMP, ông Triệu một lần nữa cáo buộc "một số cường quốc" thường xuyên tiến hành các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông để “kích động sự cố”, nhấn mạnh Trung Quốc quyết tâm bảo vệ lợi ích hàng hải của mình.

Vào tháng trước, tàu khu trục Bayern khởi hành từ Wilhelmshaven (Đức) để thực hiện sứ mệnh kéo dài 6 tháng đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, bao gồm cả Biển Đông, nhằm tăng cường sự hiện diện của Đức trong khu vực.

Tuy nhiên, Trung Quốc đã từ chối cho tàu ghé thăm Thượng Hải. Trước khi Bayern rời đi, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer cho biết mục tiêu của họ là để cho các đồng minh trong khu vực thấy rằng “chúng ta cùng nhau bảo vệ các giá trị và lợi ích của mình”.

Quan chức này cũng cho biết bà muốn Liên minh châu Âu (EU) thiết lập "sự hiện diện lâu dài" trong khu vực.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Baoquocte.vn. Ngày 27/12, tại Nhà Văn hóa truyền thống dân tộc Vân Kiều - Pa Kô huyện Đakrông, thị trấn Krông Klang, Đakrông, Quảng Trị đã diễn ra triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.