Trung Quốc không cho tàu chiến Đức cập cảng
16 Tháng Chín 2021 8:08 CH GMT+7
Dân trí - Trung Quốc đã từ chối đề nghị của Đức cho một trong các tàu chiến của nước này cập cảng ở Thượng Hải.

Bộ Ngoại giao Đức ngày 15/9 cho biết, Trung Quốc đã từ chối cho tàu hộ vệ Bayern của nước này cập cảng ở Thượng Hải. Sau một thời gian cân nhắc, Trung Quốc đã quyết định không muốn tàu hộ vệ Bayern của Đức ghé thăm cảng và chúng tôi ghi nhận điều đó", AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Maria Adebahr cho biết.

Trung Quốc không cho tàu chiến Đức cập cảng - 1

Tàu hộ vệ tên lửa Bayern của Đức (Ảnh: Twitter).

Tàu hộ vệ tên lửa Bayern của Đức khởi hành từ Wilhelmshave hôm 2/8 trong đợt triển khai 6 tháng đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Trước khi tàu Bayern khởi hành, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer khẳng định, mục tiêu của chuyến đi này là để thể hiện sự ủng hộ với các đồng minh của Đức trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và không nhằm vào một quốc gia cụ thể nào. Ông cho biết thêm, việc Đức đề nghị cập cảng Trung Quốc chỉ nhằm "duy trì đối thoại",

Tuần trước, Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhấn mạnh rằng Berlin hy vọng thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế với Bắc Kinh. Ông Tập cũng ca ngợi quan hệ tin tưởng giữa hai nước. Tuy vậy, khi bà Merkel sắp hết nhiệm kỳ và tuyên bố không có ý định tái tranh cử trong cuộc bầu cử diễn ra cuối tháng này, tương lai quan hệ Đức - Trung Quốc chưa rõ ràng.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Phở Trường Sa

Tôi đã đi nhiều nơi trên đất Việt để thưởng thức Phở. Phở thủy hải sản thì chưa nhưng phở Vịt luộc Bắc Giang, phở vịt quay Cao Bằng, phở chó Nam Định hay phở lòng lợn ở Hà Giang, phở thịt lợn hồi bao cấp thì đã từng. Biến tấu gia giảm mỗi vùng miền khác nhau nhưng điều quyết định phải là bánh phở mềm dai và nước dùng từ xương ninh nhừ chan ngập bánh.
Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 nhận nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa
Những người thầy mang chữ đi muôn nơi
“Thực túc, binh cường” ở Trường Sa
Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Chủ quyền, nhận thức về người nguyên thủy là 2 báo cáo thu hút của tiểu ban Lịch sử, Khảo cổ, Hán Nôm tại Hội thảo Việt Nam học lần thứ 6 (do Viện Hàn lâm khoa học xã hội và ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 28 - 29.10 tại Hà Nội).
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam
Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.