Trung Quốc điều thêm tàu tuần tra hàng hải khổng lồ đến Biển Đông
15 Tháng Chín 2021 7:27 CH GMT+7
(PLO)- Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết nước này đã bổ sung một tàu khổng lồ vào đội tàu tuần tra hàng hải của họ ở Biển Đông.

Trang tin Benar News ngày 15-9 dẫn lời các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết nước này đã bổ sung một tàu khổng lồ vào đội tàu tuần tra hàng hải của họ ở Biển Đông.

Trung Quốc điều thêm tàu tuần tra hàng hải khổng lồ đến Biển Đông - ảnh 1

Tàu Hải Tuần 03. Ảnh: CHINA NEWS SERVICE

Theo hãng tin China News Service, tàu Hải Tuần 03 có trọng tải 5.560 tấn đã được hạ thủy ngày 14-9 và trở thành tàu tuần tra đại dương lớn nhất của Cục An toàn Hàng hải Hải Nam.

Hải Nam là một tỉnh đảo ngoài khơi phía nam của lục địa Trung Quốc và bao gồm một đô thị trong quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng đang bị Bắc Kinh chiếm đóng trái phép ở Biển Đông).

Các tài liệu chính thức của Trung Quốc cho thấy nước này coi quyền tài phán của Hải Nam bao gồm vùng biển khoảng hai triệu km vuông, song các ranh giới không được phân định rõ ràng. Cái gọi là "quyền tài phán" của Bắc Kinh đã bị các nước láng giềng lên tiếng phản đối.

Trung Quốc tuyên bố "quyền lịch sử" ở gần như toàn bộ Biển Đông. Tuy nhiên, các yêu sách này không được luật pháp quốc tế ủng hộ.

Năm 2016, Tòa Trọng tài Thường trực ở The Hague (Hà Lan) đã bác bỏ các tuyên bố chủ quyền lịch sử của Trung Quốc ở Biển Đông và gọi các yêu sách này là không có căn cứ.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Phở Trường Sa

Tôi đã đi nhiều nơi trên đất Việt để thưởng thức Phở. Phở thủy hải sản thì chưa nhưng phở Vịt luộc Bắc Giang, phở vịt quay Cao Bằng, phở chó Nam Định hay phở lòng lợn ở Hà Giang, phở thịt lợn hồi bao cấp thì đã từng. Biến tấu gia giảm mỗi vùng miền khác nhau nhưng điều quyết định phải là bánh phở mềm dai và nước dùng từ xương ninh nhừ chan ngập bánh.
Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 nhận nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa
Những người thầy mang chữ đi muôn nơi
“Thực túc, binh cường” ở Trường Sa
Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Chủ quyền, nhận thức về người nguyên thủy là 2 báo cáo thu hút của tiểu ban Lịch sử, Khảo cổ, Hán Nôm tại Hội thảo Việt Nam học lần thứ 6 (do Viện Hàn lâm khoa học xã hội và ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 28 - 29.10 tại Hà Nội).
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam
Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.