Mỹ công bố "chương mới" sau khi binh sĩ cuối cùng rút khỏi Afghanistan
Dân trí - Giới chức Mỹ đã vạch ra những bước đi tiếp theo sau khi binh sĩ cuối cùng rút khỏi Afghanistan, chấm dứt hiện diện quân sự kéo dài gần 20 năm tại quốc gia này.
Trung Quốc lại thêm chiêu trò thâm độc để kiểm soát Biển Đông
Việc Trung Quốc áp dụng các quy định mới về khai báo đối với một số loại tàu thuyền đi vào vùng biển mà nước này tuyên bố chủ quyền có thể xem là chiêu trò mới của Bắc Kinh nhằm tiến thêm 1 bước kiểm soát Biển Đông.
Thủ tướng Lý Hiển Long bác bỏ "đặc quyền người Hoa" tại Singapore
Dân trí - Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết quan điểm về "đặc quyền của người Hoa" ở Singapore là "hoàn toàn vô căn cứ", khẳng định "mọi sắc tộc" đều được đối xử bình đẳng.
Trung Quốc kêu gọi thế giới "chìa tay" với Taliban
Dân trí - Trung Quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế nên kết nối và "hướng dẫn" Taliban sau khi lực lượng này lên nắm quyền ở Afghanistan.
Triều Tiên bị nghi tái khởi động lò phản ứng hạt nhân dùng chế tạo vũ khí
Dân trí - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết, có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể đã tái khởi động lò phản ứng sản xuất ra plutoni dùng cho vũ khí hạt nhân.
Australia và Pháp quan ngại về tình hình Biển Đông, phản đối hành động gây bất ổn
VOV.VN - Hôm nay (30/8), Australia và Pháp bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình tại Biển Đông và mong muốn hai nước tăng cường hợp tác hơn nữa trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Hậu tranh cãi Biển Đông, ông Duterte bị nhóm lãnh đạo đảng 'tự phong' bãi nhiệm
(PLO)- Những người ủng hộ ông Pacquiao, chủ tịch đã bị miễn nhiệm của đảng cầm quyền PDP-Laban, không còn coi ông Duterte là chủ tịch hội đồng đảng.
Sau 2 thập niên chiến tranh, "bóng ma" IS và Al-Qaeda vẫn ám ảnh nước Mỹ
Dân trí - Mỹ và các đồng minh đã dồn sức cho cuộc chiến trong 20 năm tại Afghanistan với mục tiêu đánh bại những kẻ khủng bố. Nhưng sau 2 thập niên, bóng ma khủng bố vẫn ám ảnh nước Mỹ.
Hành lang Wakhan - điểm "tử huyệt" của Trung Quốc tại biên giới Afghanistan
Dân trí - Trung Quốc luôn cảnh giác với Hành lang Wakhan, dải đất hẹp và cô lập của Afghanistan, vì lo ngại nó có thể trở thành "cửa ngõ" tấn công khủng bố của các phiến quân Hồi giáo nhằm vào Tân Cương.
Lầu Năm Góc lần đầu hội đàm với quân đội Trung Quốc dưới thời ông Biden
Dân trí - Bộ Quốc phòng Mỹ lần đầu hội đàm với quân đội Trung Quốc kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức 7 tháng trước, trong bối cảnh căng thẳng giữa nước chưa hạ nhiệt.
Trang 8 trong 535Đầu tiên    Trước   3  4  5  6  7  [8]  9  10  11  12  Tiếp   Cuối    
____________________


Thăm biển Ba Động

Biển Ba Động là danh thắng và là khu du lịch nổi tiếng thuộc xã Trường Long Hòa (thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh), cách trung tâm thành phố Trà Vinh 50 km về hướng đông nam và cách thị xã Duyên Hải 10 km về hướng đông. Khu du lịch này có vị trí nằm giữa hai cửa biển Cung Hầu (sông Tiền), Định An (sông Hậu), nhìn chính diện ra biển Đông.
Dự án Biển Đông 1: Trí tuệ và bản lĩnh người Dầu khí
Vượt sóng lớn đưa người bị tai biến từ Cù Lao Chàm vào đất liền cấp cứu
700 ngư dân vào âu tàu, làng chài huyện đảo Trường Sa tránh áp thấp nhiệt đới
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam

Những rừng cây trên đảo Hoàng Sa và dấu tích miếu cũ là chứng tích không thể chối cãi chủ quyền biển đảo mà tổ tiên ta đã xác lập từ hàng trăm năm trước...
Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Sự kiện Gạc Ma (Trường Sa), 33 năm: Mẹ vẫn chờ con
Sự kiện Gạc Ma (Trường Sa), 33 năm: Nặng gánh mưu sinh
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên

Nhận định việc Tòa Trọng tài ra phán quyết về vấn đề Biển Đông, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một sự kiện mang tính lịch sử. Đặc biệt trong việc ra tuyên bố nhân Kỷ niệm 5 năm Phán quyết ở Biển Đông, dù có những điểm giống và khác nhau giữa tuyên bố của các nước, song nhìn tổng thể, theo đánh giá của các chuyên gia, đây vẫn là diễn biến tích cực và đáng hoan nghênh, nhất là từ phía Việt Nam, bởi điều này cho thấy phán quyết Biển Đông không bị lãng quên, giá trị của phán quyết không bị xói mòn.
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
Cạnh tranh Mỹ - Trung tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương
55 năm, bộ đội chống ngầm - Kỳ 5: Giữ tốt dùng bền
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.