Thương vong gia tăng tại Ukraine sau trận tập kích tên lửa dữ dội của Nga
Sunday, January 15, 2023 8:02 PM GMT+7
(Dân trí) - Nhà chức trách Ukraine cho biết con số thương vong tại thành phố Dnipro đã tăng lên sau trận tập kích tên lửa của Nga hôm 14/1.

Nhà chức trách thành phố Dnipro dẫn nguồn tin từ lực lượng cứu hộ địa phương, cho biết ít nhất 18 người đã thiệt mạng sau vụ tập kích tên lửa của Nga nhằm vào một tòa chung cư tại thành phố này hôm 14/1.

Thương vong gia tăng tại Ukraine sau trận tập kích tên lửa dữ dội của Nga - 1

Nhân viên cứu hộ khẩn trương dọn dẹp đống đổ nát sau vụ tập kích của Nga tại Dnipro hôm 14/1 (Ảnh: Ukrainska Pravda).

"Tính đến 6 giờ sáng ngày 15/1, 38 người đã được giải cứu, trong đó có 6 trẻ em. 18 người đã thiệt mạng và 73 người khác bị thương. 15 trẻ em nằm trong danh sách nạn nhân của vụ tập kích này", ông Valentyn Reznichenko, người đứng đầu chính quyền quân quản vùng Dnipropetrovsk cho biết.

Ông Reznichenko đồng thời tiết lộ có 4 người hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện do các vết thương quá nặng.

Vụ tấn công vào tòa chung cư tại Dnipro là một phần của đợt tập kích tên lửa quy mô lớn mà quân đội Nga tiến hành nhằm vào nhiều mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine.

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, vụ tấn công này đã khiến hạ tầng năng lượng tại Ukraine bị phá hủy nghiêm trọng. Thủ đô Kiev và thành phố Kharkov vì vậy đang gặp tình trạng "khủng hoảng chưa từng có" về năng lượng.

Trong một phát biểu cập nhật tình hình chiến sự tối 14/1, ông Yurii Ihnat, người phát ngôn của Không quân Ukraine, cho biết trong vụ tập kích quy mô lớn vào sáng cùng ngày, quân đội Nga đã sử dụng các tên lửa "sát thủ tàu sân bay" Kh-22 để tấn công tòa chung cư tại Dnipro. Theo ông Ihnat, việc phải sử dụng tên lửa diệt hạm để tấn công mục tiêu mặt đất cho thấy Nga đã cạn tên lửa hành trình.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.