"Bóng ma tử thần" của Mỹ đỉnh cao thế này, Nga sao có thể qua mặt?
18 Tháng Giêng 2021 6:47 CH GMT+7
Không thể phủ nhận sức mạnh quân sự của Nga cũng chẳng thể phủ nhận sự vượt trội của Nga trong lĩnh vực này. Nhưng Mỹ sẽ khiến Nga ngậm trái đắng vì bóng ma tử thần.

Bóng ma tử thần

B-2 Spirit được mệnh danh là bóng ma tử thần trên bầu trời, bởi tải trọng lớn cộng với khả năng tàng hình vượt trội. Nó có thể xuyên thủng các hệ thống phòng không hiện đại để tấn công sâu vào đất liền. B-2 Spirit là một kỳ quan vũ khí của Mỹ.

Một kỳ quan kỹ thuật

Để B-2 ra đời, Northrop Grumman đã phải bắt đầu mọi thứ từ vạch xuất phát. Dụng cụ, phòng thí nghiệm phần mềm, vật liệu tổng hợp, thiết bị kiếm tra đặc biệt, mô hình 3D, hệ thống máy tính,… Các quy trình sản xuất liên quan cũng được thiết kế riêng.

Tại sao nó lại là số 1

Khi Mỹ tham chiến bất cứ cuộc chiến tranh nào, B-2 sẽ xuất hiện ngay trong đêm đầu tiên. B-2 đã góp mặt trong đêm đầu tiên để hộ trỡ cho chiếc dịch Lực lượng đồng minh (Serbia), chiến dịch Tự do bền vững (Afghanistan), chiến dịch Lấy lại tự do cho người Iraqi (Iraq) và 2 lần hỗ trợ tại Libya trong các chiến dịch Odyssey rạng đông, chiến dịch Odyssey tia chớp.

B-2 được coi là siêu phẩm và là loại máy bay có khả năng sống sót tốt nhất ở hiện tại.

Ra mắt trong cuộc chiến huyền thoại

B-2 được sử dụng lần điều tiên trong chiến dịch Đồng minh. Hai chiếc B-2 đã bay hơn 31 giờ từ căn cứ không quân Whiteman ở Missouri đến Kosovo. Chúng tấn công nhiều mục tiêu sau đó bay thẳng trở lại căn cứ. B-2 chỉ chiếm ít hơn 1% tổng nhiệm vụ nhưng đã tiêu diệt 33% mục tiêu trong 8 tuần đầu của cuộc xung đột.

Thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trên không cao nhất trong lịch sử

B-2 là máy bay giữ kỷ lục về nhiệm vụ không chiến lâu nhất trong lịch sử. Năm 2001, Spirit of America và 5 chiếc B-2 khác đã lần đầu tiến vào không phận Afghanistan để thực hiện sứ mệnh kéo dài 44 giờ và lập kỷ lục.

Thậm chí, B-2 còn ấn tượng hơn khi dừng lại 45 phút để đổ nhiên liệu khi vẫn đang bay và rồi tiếp tục bay thêm 30 giờ nữa để trở lại Missouri. Như vậy, B-2 đã bay liên tục trong 72 giờ.

Siêu phẩm góp phần tạo nên những bom tấn Hollywood

Khi Hollywood cần một siêu máy bay ném bóm để làm khách mời khi chống lại quái vật khổng lồ hoặc cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh, B-2 luôn là cái tên đầu tiên. Với hình dáng không thể nhầm lẫn và thiết kế cánh bay, nó trở thành chiếc máy bay dễ nhận diện nhất.

B-2 đã xuất hiện trong các bộ phim “Independence Day,” “Armageddon,” “Iron Man 2,” “Cloverfield,” “Airplanes,” “Rampage” và gần đây nhất là “Captain Marvel.”

Tiếp tục nâng cấp

Northrop Grumma vẫn tiếp tục nâng cấp B-2 trên mọi phương diện, từ bảo trì, thiết bị đến phần mềm.

Kích thước đáng kinh ngạc

B-2 có chiều dài 21 m và sải cánh 52 m.

B-2 trang bị 4 động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt đẩy F118-GE-100 cho phép đạt tốc độ 1.010 km/h, tầm bay 10.400km và trần bay 15.000m.

Đến bất kỳ đâu trong vài giờ

B-2 có thể di chuyển 6.000 hải lý mà không cần tiếp nhiên liệu và 10.000 hải lý chỉ với một lần tiếp nhiên liệu. Nó có thể đến bất kỳ điểm nào trên thế giới trong vòng vài giờ.

Tải trọng

Một chiếc B-2 có thể mang tải trọng 20 tấn.

Theo nguoiduatin.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Phát triển Cồn Cỏ để giữ vững an ninh quốc phòng

Được mệnh danh là “hòn ngọc giữa biển Đông”, đảo Cồn Cỏ không chỉ được biết đến là địa danh nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ mà còn là “vọng gác tiền tiêu” nơi cửa ngõ phía Nam Vịnh Bắc bộ.
Cứu kịp thời thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa
Tàu cá bốc cháy trong đêm, chủ tàu may mắn thoát chết
Bị tàu Trung Quốc xua đuổi, cướp bóc, ngư dân vẫn can trường bám đảo Hoàng Sa
Nga thực sự muốn gì trong cuộc khủng hoảng ở Ukraina?

Việc Moscow dồn quân tới biên giới và triển khai nhiều tàu chiến đến Biển Đen khiến phương Tây lo lắng về ý định của Tổng thống Vladimir Putin cũng như nguy cơ Nga sắp tiến đánh Ukraina.
Trung Quốc tập trung tàu cá tại Đá Ba đầu: Khi quyền qua lại không gây hại ở Biển Đông bị 'ngó lơ'
Đặc nhiệm Mỹ và chiến lược vùng Bắc Cực băng giá
Đối thủ cạnh tranh khiến ông Tập Cận Bình 'đau đầu'
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.