Hàn Quốc thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm đầu tiên
07 Tháng Chín 2021 8:30 CH GMT+7
VOV - Hãng thông tấn Yonhap ngày 6/9 cho biết, Hàn Quốc đã thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), trở thành quốc gia không sở hữu vũ khí hạt nhân đầu tiên đạt được năng lực này.

Tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho mới đã tiến hành thành công vụ thử nghiệm phóng dưới nước trong tuần trước, sau khi các cuộc thử nghiệm tương tự được tiến hành từ một xà lan nổi hồi tháng 8, Yonhap dẫn nguồn tin quân sự giấu tên cho biết.

Hàn Quốc thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm đầu tiên - 1

Tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Sau khi thực hiện các cuộc thử nghiệm bổ sung, SLBM sẽ được sản xuất hàng loạt.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không xác nhận thông tin chi tiết vì các lý do an ninh. Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc cũng không bình luận về thông tin trên.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố kế hoạch quốc phòng giai đoạn 2022-2026, trong đó kêu gọi phát triển các loại tên lửa mới "có sức mạnh hủy diệt được tăng cường đáng kể".

Hiện có 7 nước phát triển SLBM, trong đó có Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ấn Độ và Triều Tiên. Theo Reuters, tất cả những nước này đều có kho hạt nhân để trang bị cho SLBM.

Không giống tên lửa thông thường triển khai trên mặt đất, SLBM khó phát hiện hơn do được phóng từ tàu ngầm trong các cuộc tấn công bất ngờ.

Theo Yonhap, tên lửa thông thường mới được thử nghiệm của Hàn Quốc có mật danh Hyunmoo 4-4 và được cho là biến thể của tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2B, có tầm bắn khoảng 500km.

Hàn Quốc đã phát triển nhiều tên lửa uy lực để nhằm vào các boongke và đường hầm kiên cố ở Triều Tiên, cũng như một cách để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ về mặt quân sự. Mỹ hiện có hàng nghìn binh sỹ trên bán đảo Triều Tiên.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Baoquocte.vn. Ngày 27/12, tại Nhà Văn hóa truyền thống dân tộc Vân Kiều - Pa Kô huyện Đakrông, thị trấn Krông Klang, Đakrông, Quảng Trị đã diễn ra triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.