Trung Quốc tập trận đổ bộ gần Đài Loan
12 Tháng Mười 2021 7:51 CH GMT+7
Dân trí - Quân đội Trung Quốc đã tổ chức cuộc tập trận đổ bộ, tấn công chiếm bờ biển ở Phúc Kiến, ngay bên kia bờ eo biển Đài Loan, mặc dù không đề cập trực tiếp cuộc tập trận với các căng thẳng hiện nay.

Trong một bài viết ngắn gọn trên tài khoản Weibo, nhật báo của quân đội Trung Quốc ngày 11/10 cho biết, cuộc tập trận đã diễn ra "trong những ngày gần đây" ở phía nam tỉnh Phúc Kiến.

Trung Quốc tập trận đổ bộ gần Đài Loan - 1

Các binh sĩ Trung Quốc trong cuộc tập trận (Ảnh: Weibo)

Báo trên cho biết thêm, tham gia tập trận có lực lượng xung kích, đặc công và chuyên gia về tàu chiến. Các binh sĩ được "chia thành nhiều đợt để đột kích xâm chiếm bờ biển và thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu ở các giai đoạn khác nhau".

Theo video mà báo trên công bố, lực lượng đổ bộ tiếp cận bờ biển bằng xuồng cao tốc, ném lựu đạn khói, xuyên thủng hàng rào thép gai và đào chiến hào trên cát. Dường như số lượng binh sĩ tham gia tương đối ít.

Hình ảnh đoạn video cũng cho thấy thời tiết quang đãng và biển lặng, cho thấy cuộc diễn tập không diễn ra vào ngày 11/10 vì miền nam tỉnh Phúc Kiến cùng ngày bị ảnh hưởng bởi mưa bão.

Nếu xảy ra xung đột, Phúc Kiến được cho là nơi quan trọng cho bất kỳ cuộc tấn công nào của Trung Quốc nhằm vào Đài Loan do có vị trí địa lý gần.

Cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan leo thang căng thẳng gần đây. Trung Quốc đã liên tục điều các máy bay chiến đấu áp sát hòn đảo hồi tuần trước.

Trong một bài phát biểu hôm 9/10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố sẽ "thống nhất" Đài Loan bằng các biện pháp hòa bình.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Hoàng Sa cột mốc chủ quyền: Chứng tích đặc biệt tố cáo hành động phi pháp

Tàu cá vỏ gỗ mang số hiệu ĐNa 90152 trở thành chứng tích đặc biệt tố cáo Trung Quốc ngang ngược xâm phạm chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, sau khi bị tàu Trung Quốc tấn công và đâm chìm lúc đang đánh bắt ở ngư trường truyền thống năm 2014.
Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý
Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.