Tàu sân bay Mỹ đang tập trận cùng tàu Nhật tại Biển Đông
25 Tháng Mười 2021 7:03 CH GMT+7
Nhóm tác chiến tàu sân bay số 1 của Mỹ đang thực hiện các hoạt động an ninh biển và tập trận cùng tàu chiến của Nhật Bản tại Biển Đông.

Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ ngày 25.10 thông báo Nhóm tác chiến tàu sân bay Carl Vinson đang hoạt động và tập trận cùng tàu khu trục chở trực thăng JS Kaga của Nhật Bản tại Biển Đông.

Tàu sân bay Mỹ đang tập trận cùng tàu Nhật tại Biển Đông - ảnh 1

Tàu sân bay USS Carl Vinson tập trận cùng tàu JS Kaga và tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth tại vịnh Bengal hôm 17.10. HẢI QUÂN MỸ

Nhóm tác chiến tàu sân bay số 1 gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, 2 tàu tuần dương USS Lake Champlain và USS Shiloh, tàu khu trục USS Stockdale và các phi đội máy bay, trong đó có đội chiến đấu cơ F-35C. Đây là lần thứ 2 một nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ hoạt động tại Biển Đông với máy bay F-35C, phiên bản chiến đấu cơ tàng hình dành cho tàu sân bay.

Theo thông báo, trong lúc ở lại Biển Đông, các đơn vị của Mỹ và Nhật Bản đang thực hiện các hoạt động an ninh biển, gồm hoạt động bay, huấn luyện chiến thuật phối hợp, tiếp nhiên liệu và tập trận tấn công trên biển.

Từ khi được triển khai đến khu vực hoạt động của Hạm đội 7, Nhóm tác chiến tàu sân bay số 1 đã tham gia nhiều hoạt động và cuộc tập trận với Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản (JMSDF) như tập trận Malabar 2021, tập trận Đối tác biển. Thông báo không nêu rõ các tàu chiến sẽ ở lại Biển Đông đến khi nào.

Cũng trong ngày 25.10, JMSDF thông báo trên Twitter rằng tàu khu trục JS Shiranui đã thực hiện cuộc tập trận cùng tàu khu trục USS Higgins của Mỹ tại Biển Đông từ ngày 19 - 24.10. Theo thông báo, JMSDF tiếp tục tăng cường năng lực liên minh Nhật-Mỹ nhằm răn đe và ứng phó hiệu quả.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 nhận nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa

VOV.VN - Sáng 24/11, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ tiễn đoàn công tác luân phiên ra huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục thực hiện công tác chăm sóc y tế, sức khỏe cho nhân dân trên đảo.
Những người thầy mang chữ đi muôn nơi
“Thực túc, binh cường” ở Trường Sa
Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển
Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Chủ quyền, nhận thức về người nguyên thủy là 2 báo cáo thu hút của tiểu ban Lịch sử, Khảo cổ, Hán Nôm tại Hội thảo Việt Nam học lần thứ 6 (do Viện Hàn lâm khoa học xã hội và ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 28 - 29.10 tại Hà Nội).
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam
Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.