Ông Zelensky đến tiền tuyến ở "chảo lửa" Donbass giữa lúc chiến sự nóng rực
Monday, June 06, 2022 8:47 PM GMT+7
(Dân trí) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tới khu vực tiền tuyến ở Đông Ukraine thăm các quân nhân và người dân, giữa lúc giao tranh với Nga đang nổ ra quyết liệt ở Donbass.

Theo The Hill, Tổng thống Zelensky cho biết, ông đã tới thăm các quân nhân ở khu vực tiền tuyến tại Đông Ukraine hôm 5/6.

Ông Zelensky đến tiền tuyến ở chảo lửa Donbass giữa lúc chiến sự nóng rực - 1

Ông Zelensky đã tới khu vực tiền tuyến ở Đông Ukraine vào cuối tuần qua (Ảnh: Reuters).

"Chúng tôi đã tới Lysychansk và Soledar", ông tiết lộ. Hai khu vực này hiện là nơi mà giao tranh giữa Nga và Ukraine diễn ra quyết liệt và đã hứng chịu các vụ phóng tên lửa, rocket và ném bom dữ dội trong vài tuần qua.

"Tôi tự hào về mọi người mà tôi đã gặp, bắt tay và trao đổi cũng như ủng hộ. Một số thứ đã được chuyển cho phía quân đội, nhưng tôi sẽ không nêu chi tiết. Và tôi cũng mang về một số thứ từ họ cho quý vị. Đó là sức mạnh và lòng tin".

Trước đó, vào cùng ngày, ông Zelensky đã tới thăm thành phố Zaporizhzhia, nơi ông gặp gỡ các quan chức, người dân di tản vì chiến sự.

Nga hiện đang kiểm soát 60% vùng Zaporizhzhia. Giao tranh ở khu vực này đã khiến 77 khu dân cư mất điện, 2.701 cơ sở hạ tầng bị phá hủy.  

Ông Zelensky đến tiền tuyến ở chảo lửa Donbass giữa lúc chiến sự nóng rực - 2

Ông Zelensky đã gặp gỡ các quân nhân Ukraine ở tiền tuyến (Ảnh: Reuters).

Ông Zelensky đã thăm các cơ sở y tế, một viện điều dưỡng, cũng như các khu trú ẩn trong vùng. Ông cũng gặp các quân nhân Ukraine, và nói rằng ông "chắc chắn rằng chúng ta sẽ giải phóng tất cả các thành phố" mà Nga đang kiểm soát.

Cuộc chiến Nga - Ukraine đã kéo dài hơn 100 ngày. Nga hiện đã kiểm soát được 20% lãnh thổ Ukraine, theo thống kê từ phía Kiev. Moscow hiện đang tiến hành giai đoạn 2 của chiến dịch quân sự với mục tiêu tập trung vào Donbass - nơi được coi là trung tâm công nghiệp của Ukraine.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bình Thuận: Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Biên phòng - Ngày 27/10, tại Trường Trung học phổ thông Bắc Bình (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tổ chức Triển lãm số "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.