Ông Zelensky đến tiền tuyến ở "chảo lửa" Donbass giữa lúc chiến sự nóng rực
Monday, June 06, 2022 8:47 PM GMT+7
(Dân trí) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tới khu vực tiền tuyến ở Đông Ukraine thăm các quân nhân và người dân, giữa lúc giao tranh với Nga đang nổ ra quyết liệt ở Donbass.

Theo The Hill, Tổng thống Zelensky cho biết, ông đã tới thăm các quân nhân ở khu vực tiền tuyến tại Đông Ukraine hôm 5/6.

Ông Zelensky đến tiền tuyến ở chảo lửa Donbass giữa lúc chiến sự nóng rực - 1

Ông Zelensky đã tới khu vực tiền tuyến ở Đông Ukraine vào cuối tuần qua (Ảnh: Reuters).

"Chúng tôi đã tới Lysychansk và Soledar", ông tiết lộ. Hai khu vực này hiện là nơi mà giao tranh giữa Nga và Ukraine diễn ra quyết liệt và đã hứng chịu các vụ phóng tên lửa, rocket và ném bom dữ dội trong vài tuần qua.

"Tôi tự hào về mọi người mà tôi đã gặp, bắt tay và trao đổi cũng như ủng hộ. Một số thứ đã được chuyển cho phía quân đội, nhưng tôi sẽ không nêu chi tiết. Và tôi cũng mang về một số thứ từ họ cho quý vị. Đó là sức mạnh và lòng tin".

Trước đó, vào cùng ngày, ông Zelensky đã tới thăm thành phố Zaporizhzhia, nơi ông gặp gỡ các quan chức, người dân di tản vì chiến sự.

Nga hiện đang kiểm soát 60% vùng Zaporizhzhia. Giao tranh ở khu vực này đã khiến 77 khu dân cư mất điện, 2.701 cơ sở hạ tầng bị phá hủy.  

Ông Zelensky đến tiền tuyến ở chảo lửa Donbass giữa lúc chiến sự nóng rực - 2

Ông Zelensky đã gặp gỡ các quân nhân Ukraine ở tiền tuyến (Ảnh: Reuters).

Ông Zelensky đã thăm các cơ sở y tế, một viện điều dưỡng, cũng như các khu trú ẩn trong vùng. Ông cũng gặp các quân nhân Ukraine, và nói rằng ông "chắc chắn rằng chúng ta sẽ giải phóng tất cả các thành phố" mà Nga đang kiểm soát.

Cuộc chiến Nga - Ukraine đã kéo dài hơn 100 ngày. Nga hiện đã kiểm soát được 20% lãnh thổ Ukraine, theo thống kê từ phía Kiev. Moscow hiện đang tiến hành giai đoạn 2 của chiến dịch quân sự với mục tiêu tập trung vào Donbass - nơi được coi là trung tâm công nghiệp của Ukraine.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.