Trung Quốc bị tố liên tục quấy rối tàu thăm dò Malaysia ở Biển Đông
26 Tháng Mười 2021 8:54 CH GMT+7
Hải cảnh Trung Quốc được cho là đã ngăn cản tàu thăm dò Malaysia hoạt động ở mỏ khí đốt phía nam Biển Đông "hàng ngày" trong suốt hai năm qua.

"Hải cảnh Trung Quốc đang tìm cách kiểm soát bãi cạn Luconia, nơi công ty dầu khí nhà nước Malaysia Petronas đang tìm cách khai thác một số mỏ khí đốt", Greg Poling, người đứng đầu Sáng kiến Minh bạch Hàng hải châu Á, cho biết ngày 25/10. "Hải cảnh Trung Quốc quấy rối các tàu liên quan tới bất cứ hoạt động thăm dò hoặc khoan mới nào tại đây".

Vị trí mỏ khí Kasawari. Đồ họa: CSIS.

Vị trí mỏ khí Kasawari. Đồ họa: CSIS.

Bãi cạn Luconia nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Malaysia và có mỏ khí đốt Kasawari. Petronas đang tìm cách khai thác mỏ khí đốt này, vốn nằm cách bờ biển Bintulu ở bang Sarawak khoảng 200 km.

Poling cho biết các tàu Trung Quốc sẵn sàng ngăn cản tàu hậu cần tiếp tế cho các dàn khoan ở ngoài khơi bờ biển Malaysia và hoạt động hầu như mỗi ngày trong suốt hai năm qua.

"Tàu hải cảnh Trung Quốc di chuyển một cách nguy hiểm và cố ý tạo ra nguy cơ va chạm để ngăn cản các công ty dân sự tham gia ký hợp đồng thăm dò dầu khí với Malaysia", Poling nhận định.

Nếu các tàu Malaysia không lùi bước, Trung Quốc sẽ điều một tàu khảo sát tới hoạt động ở vùng biển này. Tàu khảo sát Trung Quốc thường được một đội tàu dân quân biển và tàu hải cảnh hộ tống.

Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah hồi tuần trước cảnh báo sẽ có thêm nhiều tàu Trung Quốc tiếp tục đi vào vùng biển Malaysia khi Petronas tiếp tục phát triển mỏ khí Kasawari.

Poling cho biết hải cảnh Trung Quốc gần đây còn quấy rối các hoạt động khoan của Indonesia tại mỏ dầu khí khu vực mà nước này gọi là Biển Natuna ở phía nam Biển Đông. Trung Quốc và Indonesia từng tranh chấp quyền đánh bắt cá quanh quần đảo Nantuna, song Jakarta không coi mình là một bên có tranh chấp tại Biển Đông.

Trung Quốc trước đây ít điều tàu đến khu vực này, nhưng điều này đã thay đổi trong vài tháng qua. Hải cảnh Trung Quốc tăng cường quấy rối hoạt động khai thác dầu khí của Indonesia tương tự cách họ làm với Malaysia.

Tàu hải cảnh Trung Quốc tại khu vực phía bắc quần đảo Nantuna tháng 9/2020. Ảnh: CSB Indonesia.

Tàu hải cảnh Trung Quốc tại khu vực phía bắc quần đảo Natuna tháng 9/2020. Ảnh: CSB Indonesia.

Một tàu khảo sát của Trung Quốc đã tới vùng biển gần Indonesia để gây khó khăn cho hoạt động khoan của nước này, tương tự khu vực bãi cạn Luconia.

Trung Quốc 4 năm qua ngày càng tăng cường độ quấy rối các hoạt động khai thác dầu khí trong khu vực, sau khi nước này bồi đắp trái phép các đảo nhân tạo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Các cơ sở trên những đảo nhân tạo này đóng vai trò bàn đạp cho tàu hải quân, hải cảnh và dân quân biển Trung Quốc tăng cường hoạt động trên Biển Đông.

Báo cáo của AMTI hồi tháng 9 cho biết Trung Quốc "triển khai radar, máy bay quân sự và tên lửa tới các tiền đồn trên Biển Đông" nhằm mở rộng đáng kể năng lực quân sự xa bờ.

Theo vnexpress.net

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Phở Trường Sa

Tôi đã đi nhiều nơi trên đất Việt để thưởng thức Phở. Phở thủy hải sản thì chưa nhưng phở Vịt luộc Bắc Giang, phở vịt quay Cao Bằng, phở chó Nam Định hay phở lòng lợn ở Hà Giang, phở thịt lợn hồi bao cấp thì đã từng. Biến tấu gia giảm mỗi vùng miền khác nhau nhưng điều quyết định phải là bánh phở mềm dai và nước dùng từ xương ninh nhừ chan ngập bánh.
Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 nhận nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa
Những người thầy mang chữ đi muôn nơi
“Thực túc, binh cường” ở Trường Sa
Xem trí thức 1930 đấu tranh vì chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Chủ quyền, nhận thức về người nguyên thủy là 2 báo cáo thu hút của tiểu ban Lịch sử, Khảo cổ, Hán Nôm tại Hội thảo Việt Nam học lần thứ 6 (do Viện Hàn lâm khoa học xã hội và ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 28 - 29.10 tại Hà Nội).
TP.HCM: Khánh thành cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa mừng Đại hội Phật giáo quận 8
Thêm một góc nhìn về Hoàng Sa của Việt Nam
Hơn 1.500 GV, HS Hà Tĩnh tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.