Mỹ bác khả năng cắt đứt hoàn toàn quan hệ với Nga
Monday, June 06, 2022 9:37 PM GMT+7
(Dân trí) - Nhà ngoại giao của Mỹ bác bỏ khả năng nước này và Nga có thể cắt đứt hoàn toàn quan hệ, khi căng thẳng giữa 2 cường quốc đang leo thang vì chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Trong bài trả lời phỏng vấn với Tass, Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan khẳng định rằng, Moscow và Washington không thể "chia tách hoàn toàn".

Mỹ bác khả năng cắt đứt hoàn toàn quan hệ với Nga - 1

Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan (Ảnh: AP).

"Chúng ta sẽ không thể chia tách hoàn toàn. Chúng ta không thể cắt đứt quan hệ ngoại giao với nhau và dừng trao đổi lẫn nhau. Điều tối thiểu là chúng ta vẫn đang ngồi gần nhau tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ở New York mỗi ngày. Bất kể vì điều gì đi chăng nữa, chúng ta nên trao đổi với nhau ở Liên Hợp Quốc, ở Hội đồng Bảo An. Và chúng ta nên có đại sứ quán. Đó là điều tối thiểu, là điều cơ bản", ông Sullivan nói.

"Chúng ta nên có đại sứ quán ở Moscow và Washington, chứ không chỉ là phái đoàn Nga ở Liên Hợp Quốc. Tôi nghĩ rằng, chúng ta sẽ không thể tiến tới mức phải chia tách hoàn toàn vì chúng ta đều là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc. Vì vậy, chúng ta cần tiếp tục trao đổi với nhau bất chấp chúng ta tồn tại nhiều vấn đề mâu thuẫn. Đó là mức tối thiểu", nhà ngoại giao Mỹ nhấn mạnh.

Phát biểu của ông Sullivan diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây đang leo thang dồn dập trong những tháng qua vì chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine từ ngày 24/2. Trong hơn 100 ngày qua, Mỹ và đồng minh đã áp các lệnh trừng phạt chưa từng có tiền lệ lên Nga để gây áp lực buộc Moscow khép lại chiến sự. Nga đã trở thành quốc gia nhận nhiều lệnh trừng phạt nhất thế giới.

Mặt khác, phương Tây cũng tăng cường gửi vũ khí cho Ukraine, động thái mà Nga cảnh báo có thể khiến khủng hoảng ở Ukraine lan rộng. Thậm chí, nhiều quan chức và chuyên gia đã cảnh báo về kịch bản có thể xảy ra Thế chiến III và nguy cơ vũ khí hạt nhân có thể sẽ được triển khai. 

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bình Thuận: Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Biên phòng - Ngày 27/10, tại Trường Trung học phổ thông Bắc Bình (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tổ chức Triển lãm số "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.