Chuyến bay 'nghi chở bà Pelosi' được theo dõi nhiều nhất thế giới
Tuesday, August 02, 2022 8:45 PM GMT+7
Có thời điểm, hơn 330.000 người theo dõi hành trình của một máy bay C-40C khởi hành từ Malaysia được đồn đoán là có thể đưa Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan.

Phi cơ quân sự của Không quân Mỹ, mang hô hiệu SPAR19, đã trở thành chiếc máy bay được theo dõi nhiều nhất trên Flightradar24 trong ngày 2.8, giữa những đồn đoán về kế hoạch ghé thăm Đài Loan của bà Pelosi.

Chuyến bay 'nghi chở bà Pelosi' được theo dõi nhiều nhất thế giới  - ảnh 1

Vị trí máy bay SPAR19 lúc 18 giờ 30 ngày 2.8 (giờ Việt Nam). CHỤP MÀN HÌNH FLIGHTRADAR24

Lúc 18 giờ ngày 2.8, hơn 331.000 người theo dõi hành trình của SPAR19, theo số liệu của Flightradar 24, website theo dõi chuyến bay theo thời gian thực. Có thời điểm, website này đã không thể truy cập được. Máy bay khởi hành từ sân bay Subang ở Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia, vào lúc 15 giờ 42 ngày 2.8 với điểm đến không xác định.

Cả Mỹ và Đài Loan đều chưa xác nhận chính thức chuyến thăm của bà Pelosi, và hiện tại cũng chưa rõ liệu máy bay SPAR19 có chở theo chủ tịch hạ viện Mỹ hay không. Đây là máy bay đã chở bà Pelosi từ Mỹ đến Singapore rồi đến Malaysia. Tuy nhiên, một chiếc C-40C khác của Mỹ mang hô hiệu SPAR20 đã bay từ Nhật Bản đến Kuala Lumpur sáng 2.8, dẫn đến những suy đoán rằng bà Pelosi cũng có thể lên máy bay này để đến Đài Loan.

Báo Liberty Times của Đài Loan trước đó đưa tin bà Pelosi dự kiến đáp xuống sân bay Tùng Sơn ở Đài Bắc vào lúc 22 giờ 20 ngày 2.8. Sân bay này cũng là địa điểm của một căn cứ quân sự.

Máy bay SPAR19 sau khi cất cánh đã đi theo hướng đông tới đảo Borneo, rồi vòng lên quần đảo Philippines, thay vì đi theo hướng đông bắc qua Biển Đông để tới Đài Bắc như thông thường nếu có. Nhà báo Josh Rogin của The Washington Post nói máy bay đi vòng qua Philippines để "giảm thiểu rủi ro an ninh".

Thời gian bay thông thường từ Kuala Lumpur đến Đài Bắc là khoảng 5 tiếng. Nếu thời gian đáp dự kiến đúng như Liberty Times nêu ra, máy bay SPAR19 có thể đã cất cánh sớm hơn vì phải bay vòng.

Đến thời điểm này, chưa có bên nào chính thức xác nhận chuyện bà Pelosi đến Đài Loan. Trung Quốc liên tục phát cảnh báo nóng, trong khi những chuyển động quân sự cũng được ghi nhận quanh khu vực.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.