Xe tăng đặc biệt được Đức viện trợ cho Ukraine
Monday, January 16, 2023 8:07 PM GMT+7
(Dân trí) - Chính phủ Đức tuyên bố sẽ cung cấp 4 xe tăng được hoán cải đặc biệt cho mục đích rà phá bom mìn cho Ukraine.

Chính phủ Đức hôm 13/1 tuyên bố sẽ gửi thêm một số phương tiện quân sự cho Ukraine nhằm giúp quân đội nước này trong xung đột với Nga.

Xe tăng đặc biệt được Đức viện trợ cho Ukraine - 1

Xe tăng phá mìn Minenraumpanzer Keiler của Đức (Ảnh: Bundeswehr).

Trong số những mặt hàng viện trợ được Berlin gửi cho Kiev trong đợt này, giới quan sát đặc biệt quan tâm tới Minenraumpanzer Keiler, dòng xe tăng được hoán cải đặc biệt cho nhiệm vụ rà phá bom mìn.

Được đặt trên khung gầm cơ sở của xe tăng M48, Minenraumpanzer Keiler có trọng lượng gần 55 tấn và công suất động cơ hơn 1.100 mã lực. Với lớp giáp được gia cố và lắp thêm những cánh tay đòn gắn xích, loại phương tiện này được đánh giá là rất an toàn và hiệu quả trong việc phá hủy những bãi mìn lớn của đối phương.

Ngoài ra, xe tăng Minenraumpanzer Keiler cũng được tích hợp thiết bị đánh dấu bãi mìn nhằm cảnh báo cho bộ binh và các đơn vị chiến đấu khác.

Trong đợt viện trợ lần này, chính phủ Đức cũng gửi thêm cho Ukraine 10 xe quân sự cho hoạt động tuần tra biên giới và 120 hệ thống sưởi.

Thời gian qua, nhiều phương tiện rà mìn đã được phương Tây viện trợ cho Ukraine trong nỗ lực giải quyết hậu quả của bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại sau các cuộc giao tranh với quân đội Nga.

Trong một thông báo được viết trên mạng xã hội cá nhân hồi đầu tháng 11/2022, Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine Mykhailo Fedorov xác nhận Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp nước này đã nhận được những xe bọc thép Armtrac 400 đầu tiên để phục vụ công tác rà phá bom mìn tại khu vực Kharkov.

Phương tiện rà phá bom mìn Armtrac 400 do công ty Armtrac có trụ sở tại Anh chế tạo. Đây được mệnh danh là phương tiện rà phá bom mìn lớn và mạnh mẽ nhất từng được sản xuất. Tùy loại địa hình, các xe Armtrac 400 mỗi giờ có thể dọn được vật liệu nổ trong phạm vi hơn 2.400m2.

Lớp giáp của Armtrac 400 có độ dày lên tới 10mm. Cùng với tấm kính chống đạn dày 40mm, xe Armtrac 400 có thể chịu được mức công phá của 10kg mìn chống tăng.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.